Sự kiện hot
khoảng 1 tháng trước

Phở Việt - Nơi tinh hoa hội tụ

Được nghe, xem, hiểu và tự mình thưởng thức những loại phở đến từ nhiều vùng miền mới thấy, Phở Việt không chỉ đơn thuần là món ăn, mà còn là nơi chứa đựng những giá trị truyền thống, mang đậm bản sắc quê hương.

Lãnh đạo tỉnh Nam Định tặng hoa chúc mừng Ban tổ chức

Thấu hiểu ý nghĩa đặc biệt đó, vừa qua, Báo Tuổi trẻ, phối hợp cùng Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam, UBND tỉnh Nam Định tổ chức chuỗi sự kiện Ngày của Phở, ngay tại mảnh đất Thành Nam này. Đây cũng là địa danh được biết đến như một trong những cái nôi phát triển món phở đi muôn nơi.
Về dự chương trình khai mạc có Bí thư Tỉnh ủy Nam Định Phạm Gia Túc, đại diện Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Tổng cục Du lịch Việt Nam, Ủy ban Quốc gia UNESCO Việt Nam, Vụ ngoại giao văn hóa (Bộ Ngoại giao); lãnh đạo Báo Tuổi trẻ; cùng Đại sứ quán các quốc gia và phu nhân, phu quân.

Đại biểu nhấn nút khai mạc Ngày của Phở 2022

Cùng dự còn có lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, các huyện, thị trên địa bàn tỉnh Nam Định; các nghệ nhân dân gian, nghệ nhân ẩm thực, nghệ nhân UNESCO, đại diện các Hiệp hội, nhiều nhà hàng phở nổi tiếng và đông đảo người dân yêu phở trên cả nước.

Tổng biên tập Báo Tuổi trẻ Lê Thế Chữ phát biểu khai mạc

hát biểu khai mạc, Tổng biên tập Báo Tuổi trẻ Lê Thế Chữ bày tỏ sự vui mừng khi Ngày của Phở năm 2022 được đưa về tổ chức tại Nam Định - nơi có công rất lớn trong việc phát triển Phở Việt đi muôn nơi. Đồng thời, mong muốn có một sự hội tụ của tất cả tinh hoa, muôn màu muôn vẻ của phở, khi giới thiệu nhiều "phiên bản" khác nhau của phở từ các vùng miền.

5 đầu bếp, nghệ nhân ẩm thực đạt giải “Hoa hồi Vàng” cuộc thi Đi tìm người nấu phở ngon 2022

“Ngày của phở” năm 2022 có chủ đề “Phở Việt - Tinh hoa hội tụ” tại thành phố Nam Định đã đem đến nhiều hoạt động hấp dẫn dành cho thực khách và du khách trải nghiệm như: Cuộc thi “Đi tìm người nấu phở ngon", thi viết kể chuyện về phở, chương trình “Phở xuống phố”…

Thí sinh Bùi Thị Nhàn tại chung kết cuộc thi Đi tìm người nấu phở ngon tại công viên Vị Xuyên, (Nam Định) chiều 11/12 

Ban Tổ chức đã trao các giải thưởng Nhất, Nhì, Ba cho 3 thí sinh xuất sắc trong cuộc thi viết, kể chuyện về phở; giải thưởng danh hiệu “Hoa hồi Vàng” cuộc thi “Đi tìm người nấu phở ngon năm 2022” cho 5 đầu bếp, nghệ nhân ẩm thực: Nguyễn Ngọc Châu, Lương Đức Bằng, Bùi Thị Nhàn, Hoàng Minh Xuyên, Phạm Hữu Đức; giải thưởng danh hiệu “Hoa hồi Bạc” cho 4 đầu bếp; giải thưởng danh hiệu “Phở sáng tạo” cho 2 đầu bếp.

Hàng vạn người đến gala Ngày của phở ở công viên Vị Xuyên (Nam Định) để thưởng thức phở khắp mọi miền 

 “Ngày của phở 12/12” là sự kiện được khởi xướng từ năm 2017, trở thành một hoạt động quảng bá văn hóa ẩm thực quan trọng, góp phần nâng tầm ẩm thực Việt Nam và lan tỏa món phở truyền thống của Việt Nam ra khắp thế giới.

KTDU

Từ khóa: