Sự kiện hot
khoảng 1 năm trước

Quận Ba Đình (Hà Nội): Tạm dừng hoạt động chợ Ngọc Hà do tiểu thương dương tính SARS-CoV-2

UBND quận Ba Đình cho biết đã tạm thời dừng hoạt động của chợ Ngọc Hà (phường Đội Cấn) do liên quan đến một ca nghi nhiễm SARS-CoV-2.

 Lực lượng chức năng tiến hành phong tỏa tạm thời chợ Ngọc Hà - Ảnh: Báo Lao động

Lực lượng chức năng tiến hành phong tỏa tạm thời chợ Ngọc Hà - Ảnh: Báo Lao động

Theo UBND quận Ba Đình (Hà Nội), từ chiều tối 27/8, đơn vị chức năng của quận Ba Đình đã tạm thời dừng hoạt động của chợ Ngọc Hà do liên quan đến một trường hợp bán hàng tại chợ (hiện đang trú tại huyện Đan Phượng) dương tính với Covid-19.

Ngay khi nhận được thông tin ca nghi nhiễm từ huyện Đan Phượng, quận Ba Đình đã tạm thời dừng hoạt động của chợ Ngọc Hà cho đến khi có thông báo mới.

Ngay trong chiều ngày 27/8, UBND phường Đội Cấn thông tin cho biết, Trạm Y tế phường đã tổ chức lấy xong 214 mẫu xét nghiệm theo phương pháp RT- PCR cho tất cả các tiểu thương tại chợ Ngọc Hà. 

Bên cạnh đó phường cũng tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ chợ, tiến hành truy vết; đồng thời lực lượng chức năng cũng hạn chế người ngoài khu vực chợ vào chỉ có người dân sinh sống xung quanh ở chợ được vào, bên cạnh yêu cầu người dân tạm thời không di chuyển khỏi khu vực.

Theo tin từ Sở Y tế Hà Nội, tính từ 12h đến 18h ngày 27/8, trên địa bàn thành phố ghi nhận 21 ca mắc mới Covid-19, trong đó có 16 ca tại cộng đồng, 5 ca sau khi đã cách ly.

Thanh Tú

Theo KTDU

Từ khóa: