Sự kiện hot
khoảng 1 năm trước

Quảng Bình: Ghi nhận thêm 14 ca dương tính với SARS-CoV-2 nhập cảnh qua cửa khẩu Chalo

Sáng 30/7, Quảng Bình ghi nhận thêm 14 trường hợp dương tính SARS-CoV-2. Đây là các trường hợp nhập cảnh qua Cửa khẩu Quốc tế Cha Lo - huyện Minh Hóa, và đã được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.

14 trường hợp F0 trên được đưa vào Bệnh viện Dã chiến tỉnh Quảng Bình cách ly và điều trị.​​​​​

Trước đó, ngày 28/7, 13 công dân Việt Nam là lao động tự do tại Thái Lan đã được cách ly y tế 14 ngày tại tỉnh Khăm Muộn - Lào. Hết thời hạn cách ly, đoàn này nhập cảnh vào Việt Nam qua Cửa khẩu Quốc tế Chalo – huyện Minh Hóa, và làm thủ tục khai báo y tế tại đây vào lúc 12 giờ 15 phút cùng ngày.

Sau khi tiếp nhận tờ khai và khám sàng lọc thấy không có biểu hiện bất thường, 13 công dân trên đã được cách ly tại khu vực cách ly tạm thời và bàn giao cho bộ phận tiếp nhận. Tiếp đó, vào lúc 21h15phút ngày 28/7/2021, 5 công dân Việt Nam là lao động ở Viên Chăn - Lào nhập cảnh vào Việt Nam qua Cửa khẩu Quốc tế Chalo.

Sau đó 5 trường hợp trên đã được đưa vào cách ly tại khu vực cách ly tạm thời và bàn giao cho bộ phận tiếp nhận vào lúc 21giờ30, lực lượng chức năng khám sàng lọc và không có biểu hiện bất thường.

Ngay sau đó, 18 công dân nói trên đã được Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh tiếp nhận và chuyển về khu cách ly tập trung tại Trụ sở Bộ chỉ huy Quân sự huyện Tuyên Hóa (cũ). Tất cả 18 công dân nói trên không có các triệu chứng sốt, ho, khó thở…

Sáng 29/7, Trung tâm Y tế huyện Tuyên Hóa đã tiến hành lấy mẫu gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Quảng Bình xét nghiệm SARS-CoV-2. Kết quả xét nghiệm sàng lọc trước đó và kết quả xét nghiệm khẳng định vào lúc 23h30phút cùng ngày cho kết quả 14/18 trường hợp dương tính với SARS – CoV – 2.

Đây là chùm ca bệnh COVID-19 nhập cảnh qua Cửa khẩu Quốc tế Cha Lo - huyện Minh Hóa, ngay sau khi nhập cảnh đã được cách ly tạm thời tại Cửa khẩu, sau đó được chuyển về khu cách ly tập trung tại huyện Tuyên Hóa, do đó không có khả năng lây lan ra cộng đồng.

Cả 14 trường hợp trên đã được được Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Quảng Bình đưa vào Bệnh viện Dã chiến tỉnh Quảng Bình cách ly điều trị; 4 trường hợp F1 được chuyển vào cách ly tập trung tại Trường Quân sự tỉnh (cũ) ngay trong đêm.

Ngành Y tế đang phối hợp với các cơ quan, đơn vị, địa phương tiếp tục điều tra, lập danh sách các trường hợp liên quan và hướng dẫn cách ly y tế.

Bùi Tuấn

Theo KTĐU

Từ khóa: