Sự kiện hot
3 năm trước

Sau 5 Siêu thị mini 0 đồng đạt chuẩn 5K tại Hà Nội - ‘’PNJ sẽ chuyển giao công nghệ vận hành để thần tốc nhân rộng hỗ trợ kịp thời người dân’’

Đó là chia sẻ của bà Phạm Thuý Dung - Giám đốc PNJ Miền Bắc về giai đoạn 2 của ‘’Siêu thị mini 0 đồng - Hà Nội Trái tim Hồng'’. Chương trình được mở ra để trợ giúp cho người lao động khó khăn, công nhân mất việc làm, sinh viên nghèo do ảnh hưởng của dịch bệnh tại Thủ đô.

Hàng nghìn phiếu mua hàng 0 đồng cho người yếu thế

Thông qua chính quyền địa phương, mỗi hộ gia đình đang bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh sẽ được nhận một “Phiếu quà tặng” trị giá 400.000 đồng của BTC, đại diện từng hộ sẽ đến siêu thị vào những khung giờ được quy định khác nhau để đảm bảo thực hiện nghiêm quy định phòng dịch. 

Tính đến hết giai đoạn 1 của chương trình, đã có 5 siêu thị mở cửa, hơn 10.000 Phiếu Mua hàng phát ra, tương đương với hơn 10.000 người lao động nghèo và sinh viên có hoàn cảnh khó khăn với bớt phần nào lo âu giữa thời điểm dịch bệnh có diễn biến phức tạp. 

Nhiều lao động mất việc làm, gia đình nghèo cho biết có thêm hy vọng giữa đại dịch khi có cơ hội mua sắm nhu yếu phẩm giá 0 đồng.

Chị Lan là mẹ đơn thân đồng thời là lao động tự do bị thất nghiệp hơn 1 tháng nay cho biết: ‘’Hai mẹ con tôi lâu nay ăn uống chắt chiu từng bữa, vì dịch bệnh khó khăn nên không có tiền để đi chợ, tiền phòng trọ đang xin chủ nhà khất nợ. Được hỗ trợ Phiếu quà tặng để mua đồ ăn giữa lúc dịch bệnh thế này tôi cảm kích lắm’’.

Những túi quà gói gém sự tử tế và tận tâm..

Siêu thị mini 0 đồng được khởi xướng và tổ chức vận hành bởi nguồn lực của đội ngũ nhân sự Công ty CP Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận - PNJ, bên cạnh đó có sự tham gia tích cực của các tình nguyện viên là Đoàn Viên - Sinh viên trực thuộc Thành đoàn - Hội Sinh viên TP Hà Nội. Mặc dù là doanh nghiệp kinh doanh Trang sức, chưa từng vận hành siêu thị bán nhu yếu phẩm nhưng với kinh nghiệm 33 năm trong ngành bán lẻ, đơn vị này đã xây dựng các điểm siêu thị nhanh chóng chỉ trong vòng 2-3 ngày từ lúc khảo sát đến khi mở cửa đón khách.

​​

Nhân viên tại siêu thị hỗ trợ cụ già cao tuổi chuyển hàng hoá về nhà.

‘’Với PNJ, dù phải triển khai nhanh và kịp thời nhưng trải nghiệm mua sắm của người dân là ưu tiên hàng đầu. Chúng tôi xây dựng quy trình bài bản để mỗi khách hàng bước vào siêu thị đều được thoải mái, yên tâm và an toàn 5K nhất. Mỗi túi quà mang về sẽ không chỉ là nhu yếu phẩm mà còn có cả sự tự tế, tận tâm.’’ - Bà Phạm Thuý Dung, Giám đốc PNJ Miền Bắc chia sẻ.

‘’Tôi chưa bao giờ dám nghĩ cầm tiền đi siêu thị, chứ không nói đến việc được đi siêu thị miễn phí bằng Phiếu mua hàng như hôm nay. Mọi người đối xử với tôi tốt quá, vừa niềm nở vừa xách đồ cho tôi cẩn thận’’ - Bà Phượng, hiện đang làm nghề thu mua phế liệu chia sẻ trong nước mắt.

Chuyển giao và nhân rộng hiệu quả

Trong thời gian tới, Siêu thị mini 0 đồng sẽ mở liên tiếp hơn 10 điểm tại khắp các quận trên địa bàn thành phố. Bên cạnh PNJ, sẽ có thêm nhiều doanh nghiệp, tổ chức cùng tham gia vào khâu tổ chức vận hành như HaNoiBA, Hnew, Tân Hoàng Minh, Eurowindow, Alphanam, Phú Thái,...

Bà Phạm Thuý Dung tiếp tục chia sẻ: ‘’Càng làm chúng tôi càng thấy ngoài kia còn rất nhiều người khó khăn. Vì vậy, PNJ sẽ chuyển giao công nghệ vận hành để thần tốc nhân rộng hỗ trợ kịp thời người dân. Chúng tôi đã chuẩn bị tất cả các tài liệu liên quan đồng thời cử nhân sự hỗ trợ các đơn vị cùng tham gia tổ chức, mục tiêu để tất cả các siêu thị mở ra đều bài bản và trọn vẹn về trải nghiệm khách hàng cũng như các công tác an toàn phòng chống dịch’’.

BTC kiểm tra hàng hoá kỹ lưỡng trước khi mở cửa đón khách.

Nhân yêu thương, chia vất vả

Ở giữa Thủ Đô, người giàu rất nhiều và người nghèo cũng không ít. Nhưng tình thương giữa con người với con người là sợi dây liên kết để họ hỗ trợ lẫn nhau: Nhận rộng yêu thương, sẻ chia vất vả. Nhìn đôi mắt rưng rưng của bà cụ khi lần đầu được đi siêu thị với 0 đồng, nhìn nụ cười của những đứa trẻ ngây thơ lâu ngày mới được uống sữa, nhìn những cái cúi đầu cảm ơn của các bạn sinh viên, đôi bàn tay run rẩy xách từng túi quà lớn ra về trong hạnh phúc, mọi thứ thật gần gũi, thân thương và ấm áp tình người giữa đại dịch.

Siêu thị mini 0 đồng thứ 5 hiện đang mở tại Trường tiểu học Trung Yên từ ngày 20/08 - 24/08.

Siêu thị mini 0 đồng – một hoạt động ý nghĩa nằm trong chương trình Hà Nội Trái Tim Hồng do ba đơn vị đồng phối hợp tổ chức là Thành đoàn – Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hà Nội, Câu lạc bộ Doanh nhân Sao Đỏ và Công ty CP Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) phối hợp với Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội (HANOIBA) và Hiệp Hội Nữ doanh nhân Hà Nội (HNEW), được bảo trợ bởi Sở Công thương TP. Hà Nội.

Thu Trang

Theo KTDU

Từ khóa: