Sự kiện hot
4 tháng trước

Sơn La: Khai mạc Ngày Hội Du lịch Văn hóa tỉnh Sơn La 2023

Vừa qua, tại khu du lịch Mộc Châu Island xã Mường Sang huyện Mộc Châu, đã diễn ra Lễ khai mạc Ngày Hội Du lịch Văn hóa tỉnh Sơn La năm 2023 với chủ đề “Điểm đến thiên nhiên khu vực hàng đầu thế giới”.

Khai mạc Ngày hội Du lịch Văn hóa tỉnh Sơn La 2023

Các Đại biểu dự tại Ngày Hội hái quả năm 2023

Đêm khai mặc diễn ra với nhiều hoạt động như: Trao Cúp vinh danh “Điểm đến thiên nhiên khu vực hàng đầu thế giới năm 2022”. Cùng với các chương trình nghệ thuật đặc sắc “Hương sắc Mộc Châu” với sự tham gia của các nghệ sĩ, ca sĩ diễn viên nổi tiếng như: NSƯT Hải Yến, ca sĩ Sèn Hoàng Mỹ Lam, Quỳnh Thị, Hà Thơm, Lê Minh Sơn, Đại Lộc, Hoàng Tùng… cùng tập thể nghệ sĩ, diễn viên Nhà hát Ca múa nhạc tỉnh Sơn La và học sinh, sinh viên Trường trung cấp Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch tỉnh Sơn La biểu diễn. Ngoài ra, còn có các hoạt động trải nghiệm văn hoá cộng đồng độc đáo như: Nhảy Tha Khềnh, múa chuông, các vòng xoè, nhảy sạp, múa “Vũ điệu kết đoàn"...

Phần thi kéo co được đông đảo khán giả cổ vũ

Chị Nguyễn Thị Thu Trang, đến từ Hà Nội chia sẻ: Tôi đã xem thông tin về chương trình trên các trang mạng xã hội và đến tham quan tại Mộc Châu đúng thời điểm tổ chức Ngày Hội, phải nói rằng nơi đây rất đẹp, con người thân thiện. Các tiết mục văn nghệ tối nay rất hay và ý nghĩa. Mộc Châu xứng đáng là điểm đến thiên nhiên khu vực hàng đầu thế giới.

Kết thúc đêm khai mặc với màn bắn pháo hoa nghệ thuật từ trên cầu kính Bạch Long được xác lập kỷ lục Guinness “Cầu kính đi bộ dài nhất thế giới”. Lễ khai mạc khép lại với nhiều ấn tượng sâu sắc, nhiều tiết mục văn nghệ để lại nhiều cung bậc cảm xúc trong lòng các đại biểu và du khách. Chương trình Khai mạc đã góp phần quan trọng quảng bá hình ảnh vẻ đẹp thiên nhiên, con người, bản sắc văn hóa đồng bào các dân tộc Mộc Châu nói riêng và Sơn La nói chung đến với đông đảo du khách trong nước và quốc tế.

Tưng bừng tổ chức Ngày Hội hái quả mận hậu Mộc Châu lần thứ VII năm 2023.

Nằm trong khuôn khổ Ngày Hội Du lịch Văn hóa tỉnh Sơn La, tại thung lũng mận Nà Ka, tiểu khu Pa Khen thị trấn Nông trường Mộc Châu huyện Mộc Châu đã diễn ra Ngày Hội hái quả mận hậu lần thứ VII, năm 2023.

Ngày Hội hái quả mận hậu huyện Mộc Châu năm 2023, tổ chức với các nội dung: Thi hái quả, giới thiệu trình bày mâm quả, thưởng thức quả; tôn vinh những người trồng mận; biểu diễn văn nghệ xen kẽ các phần thi; tham quan các gian trưng bày và giới thiệu sản phẩm đặc trưng của văn hóa các dân tộc Mộc Châu; các gian trưng bày ẩm thực dân tộc; các gian giới thiệu sản phẩm được làm từ quả mận; tham quan du lịch và dịch vụ hái quả; tham gia các môn thể thao dân tộc, trò chơi dân gian... Bên cạnh đó, Ngày Hội còn diễn ra nhiều phần thi hấp dẫn dành cho những người tham dự và du khách tham quan như: Thi thưởng thức quả mận... Thu hút đông đảo du khách tham gia trải nghiệm.

Du khách trải nghiệm phần thi ăn quả mận tại Ngày Hội

Phần thi ăn quả mận hậu nhanh nhất tại ngày Hội

Phần thi trang trí mâm quả của đội thi xã Mường Sang

Ngày Hội là dịp để những người trồng mận giao lưu, học hỏi, nâng cao kiến thức, kinh nghiệm trồng, chăm sóc mận, tạo ra các sản phẩm có giá trị cao từ quả mận hậu. Thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư, tạo sự tương tác hỗ trợ giữa phát triển nông nghiệp gắn với dịch vụ du lịch, xây dựng sản phẩm du lịch mới hấp dẫn, thu hút được đông đảo khách du lịch đến với Khu du lịch Quốc gia Mộc Châu.

Nam Trứ

Theo Kinh tế & Đồ uống

Từ khóa: