Sự kiện hot
7 tháng trước

Tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 trong Khu công nghiệp

Vừa qua, tại Đà Nẵng, Ban Quản lý Khu công nghệ cao, các khu công nghiệp phối hợp cùng Bệnh viện 199 (Bộ Công an), Viện sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường (Bộ Y tế) ký kết chương trình hợp tác nhằm hỗ trợ, hướng dẫn Doanh nghiệp các biện pháp tăng cường phòng chống dịch COVID-19 trong thời kỳ thích ứng mới.

Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp phối hợp cùng Bệnh viện 199 (Bộ công an) mời Viện sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường (Bộ Y tế) đến trao đổi, hướng dẫn một số giải pháp về công tác phòng chống dịch để giải quyết các vấn đề về mà các doanh nghiệp mắc phải và cách ứng phó, giải quyết sự cố khi dịch bùng phát tại doanh nghiệp.

Tại buổi hội thảo, đại diện Viện sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường – Bộ y tế cho biết sự cần thiết triển khai các trạm y tế lưu động nhằm tạo sự chủ động để thực hiện ngay các biện pháp xử trí khi có ca COVID-19 là người lao động được phát hiện tại cơ sở sản xuất kinh doanh/doanh nghiệp.

Trong thời kỳ thích ứng mới, các doanh nghiệp đã dần mở cửa trở lại các hoạt động sản xuất, kinh doanh theo hướng thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch bệnh, vừa phòng chống dịch vừa khôi phục và phát triển kinh tế - xã hội. Tuy nhiên, vì những lý do cả về mặt khách quan lẫn chủ quan, các doanh nghiệp đang có nguy cơ trở thành ổ dịch với số lượng người mắc ngày càng tăng cao.

Bên cạnh đó, Bệnh viện 199 chuẩn bị nền tảng về công nghệ để đánh giá nguy cơ COVID 19 trực tuyến cho các doanh nghiệp như Atalink và website, App theo dõi, tư vấn, điều trị và lập hồ sơ sức khỏe cho công nhân từ xa giúp doanh nghiệp chủ động, yên tâm với công tác sàng lọc, phân luồng, theo dõi các ca nhiễm Covid-19, từ đó, đảm bảo việc kinh doanh sản xuất vận hành tốt.

Lễ ký kết hợp tác

Đại diện 3 bên tại buổi Hội thảo.

Bùi Quốc Dũng

Theo KTĐU

Từ khóa: