Sự kiện hot
3 năm trước

Tăng trưởng tín dụng Hà Nội dự kiến đạt 9,58% trong năm 2020

Theo NHNN Chi nhánh Hà Nội, dự kiến đến 31/12/2020, tổng nguồn vốn huy động của các TCTD trên địa bàn tăng 12,91% so với cuối năm trước, tổng dư nợ tăng 9,58%, tỷ lệ nợ xấu của các TCTD trên địa bàn ở mức 1,91%.

Tăng trưởng tín dụng tại Hà Nội dự kiến đạt 9,58% cả năm 2020 - Ảnh 1.

Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh Hà Nội. (Ảnh: SBV).

Hôm 18/12, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Chi nhánh Hà Nội đã có buổi làm việc với Phó Thống đốc thường trực Đào Minh Tú báo cáo tình hình hoạt động ngân hàng trên địa bàn trong năm 2020.

Tại buổi làm việc, Giám đốc NHNN Chi nhánh Hà Nội Nguyễn Minh Tuấn cho biết nhìn chung, hoạt động ngân hàng trên địa bàn đã đáp ứng tốt nhu cầu vốn cho phát triển kinh tế - xã hội. 

Nguồn vốn huy động của các tổ chức tín dụng (TCTD) trên địa bàn tiếp tục tăng trưởng, đảm bảo đáp ứng nhu cầu cấp tín dụng và chấp hành các quy định về tỷ lệ đảm bảo an toàn. 

Dự kiến đến 31/12/2020, tổng nguồn vốn huy động của các TCTD trên địa bàn tăng 12,91% so với cuối năm trước, tổng dư nợ tăng 9,58%; tỷ lệ nợ xấu của các TCTD trên địa bàn ở mức 1,91%; tình hình thanh khoản của các TCTD trên địa bàn đảm bảo.

Trong năm 2020, NHNN chi nhánh đã thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Thống đốc NHNN, các chính sách lãi suất và tỷ giá; thực hiện các giải pháp tăng trưởng tín dụng đi đôi với kiểm soát, nâng cao chất lượng tín dụng; đẩy mạnh công tác xử lý nợ xấu theo Nghị quyết 42...

Đồng thời, NHNN chi nhánh cũng theo dõi, giám sát chặt chẽ tình hình thanh khoản của các tổ chức tín dụng, diễn biến lãi suất, tỷ giá, ngoại hối và vàng; đảm bảo an toàn, thông suốt hoạt động ngân hàng trên địa bàn; kịp thời báo cáo và đề xuất NHNN, UBND Thành phố về các biện pháp quản lý hoạt động các TCTD trên địa bàn...

Trong thời gian tới, Phó Thống đốc yêu cầu NHNN Chi nhánh Hà Nội tăng cường công tác thanh tra, giám sát, tập trung chỉ đạo công tác tái cơ cấu và xử lý nợ xấu của các TCTD trên địa bàn; chú trọng công tác thanh toán, an ninh mạng, bảo đảm hệ thống thanh toán hoạt động an toàn, thông suốt…

Lê Huy

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

Từ khóa: