Sự kiện hot
3 năm trước

Thanh Hóa: Thị xã Bỉm Sơn ra thông tin cảnh báo về dự án TNR Stars Bỉm Sơn

Cơ quan chức năng địa phương cho biết, dự án TNR Stars Bỉm Sơn chưa được phê duyệt giá nộp tiền sử dụng đất và chưa thực hiện nghĩa vụ tài chính, do đó chưa đủ điều kiện để thực hiện các giao dịch và chuyển nhượng bất động sản theo quy định của pháp luật.

UBND thị xã Bỉm Sơn vừa có văn bản số 2960/UBND-TNMT thông tin về việc giao dịch bất động sản tại dự án khu dân cư Nam Cổ Đam tại phường Lam Sơn, thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh hoá.

Theo nội dung văn bản, hiện nay trên địa bàn thị xã Bỉm Sơn xuất hiện nhiều sàn giao dịch, nhiều trung tâm tư vấn giới thiệu buôn bán bất động sản liên quan đến Dự án khu dân cư Nam Cổ Đam, cũng như có nhiều thông tin về việc giao dịch sản phẩm bất động sản tại dự án.

Đáng chú ý, UBND thị xã Bỉm Sơn cho biết, các thông tin quảng cáo đưa ra mức giá đất dự kiến khá cao so với giá đất tại thị xã Bỉm Sơn ở thời điểm hiện tại. Tình hình trên làm ảnh hưởng đến công tác bồi thường, hỗ trợ tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất thực hiện dự án Khu dân cư Nam Cổ Đam.

Để đảm bảo quyền lợi của nhân dân, đảm bảo trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thị xã, UBND thị xã Bỉm Sơn cho biết hiện nay dự án khu dân cư Nam Cổ Đam đã được UBND tỉnh Thanh Hóa bàn giao đất tại các Quyết định số 729/QĐ-UBND ngày 04/3/2021 và số 2302/QĐ-UBND ngày 02/7/2021. Dự án đang triển khai thực hiện đầu tư hạ tầng kỹ thuật theo quy hoạch.

Văn bản số 2960/UBND-TNMT của UBND thị xã Bỉm Sơn. 

Dự án chưa được phê duyệt giá nộp tiền sử dụng đất và chưa thực hiện nghĩa vụ tài chính, do đó chưa đủ điều kiện để thực hiện các giao dịch và chuyển nhượng bất động sản theo quy định của pháp luật.

UBND thị xã Bỉm Sơn cũng đề nghị CTCP May – Diêm Sài Gòn cung cấp thông tin kèm theo năng lực, chứng chỉ hoạt động của các sàn giao dịch, các văn phòng giao dịch bất động sản trực thuộc hoặc đã ký kết hợp đồng dịch vụ thực hiện giao dịch bất động sản tại dự án. Các thông tin này gửi về UBND thị xã trước ngày 20/10.

Ngoài ra, UBND các phường, xã cần thực hiện tuyên truyền, công khai rộng rãi các thông tin về dự án; cảnh báo người dân đề cao cảnh giác trước các thông tin không đúng sự thật về các dự án bất động sản, các hành vi mua, bán bất động sản không đúng quy định của pháp luật; khuyến cáo người dân cần tìm hiểu các thông tin trước khi đăng ký mua, ký kết hợp đồng mua bán bất động sản tại các dự án.

Dự án khu dân cư Nam Cổ Đam thên thương mại là TNR Stars Bỉm Sơn.  do Công ty cổ phần May – Diêm Sài Gòn làm chủ đầu tư, TNR Holdings Việt Nam (đơn vị chuyên phát triển bất động sản thuộc Công ty CP Đầu tư TNG Holdings Việt Nam) được giới thiệu là đơn vị phát triển, quản lý, tư vấn giám sát dự án.

Phối cảnh dự án TNR Stars Bỉm Sơn – Thanh Hóa

Theo các thông tin quảng cáo, dự án TNR Stars Bỉm Sơn (KĐT Nam Cổ Đam) có vị trí tại Phường Lam Sơn, Thị xã Bỉm Sơn, Thanh Hóa. Dự án có tổng diện tích 29,5 ha. Quy mô dự án gồm 1032 lô biệt thự, liền kề, shophouse. Quy mô dân số 4.000 người.

Về ranh giới, dự án có phía Bắc Giáp đường Trần Phú, phía Đông giáp KĐT mở rộng của Bỉm Sơn, phía Nam giáp sông Tam Điệp và phía Tây giáp đại lộ Thời Đại (Quy hoạch đi TP. Thanh Hóa).

Trước đó, nhiều sàn giao dịch trên địa bàn thị xã Bỉm Sơn đã quảng cáo, giới thiệu dự án và những chính sách ưu đãi tại dự án TNR Stars Bỉm Sơn, mời chào khách hàng xuống tiền đặt cọc.

Trong đó, đáng chú ý là chính sách đặt chỗ dành cho khách hàng đặt chỗ nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất dự án TNR Stars Bỉm Sơn. Theo đó, khách hàng sẽ đặt cọc giữ chỗ với số tiền tối thiểu 20 triệu đồng và bổ sung đủ 50 triệu đồng trong thời gian 24h kể từ thời điểm giữ chỗ.

Sau đó khách hàng sẽ đóng tiền theo các đợt. Cụ thể, đợt 1 ký hợp đồng đặt cọc và đóng 15 %; đợt 2 đóng 15%; đợt 3 đóng 20%; đợt 4 ký hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất và bàn giao lô đất, dự kiến ngày 26/1/2023 đóng 45%; đợt 5 bàn giao giấy chứng nhận 5%. Cùng với chính sách thanh thanh toán là chính sách chiết khấu, khách hàng có thể được chiết khấu 3-5% giá trị lô đất.

Thông tin về chính sách đặt chỗ, thanh toán các sản phẩm bất động sản tại dự án TNR Stars Bỉm Sơn.

Để thu hút khách hàng, các thông tin quảng cáo cho biết dự án có vị trí đắc địa, nằm cách với trung tâm thành phố Thanh Hóa khoảng 40Km. Dự án được ví như “Trái Tim Vàng” của thành phố tương lai, hội tụ đẩy đủ 3 yếu tố: “Nhất cận thị - Nhị cận Giang – Tam cận Lộ. Đây cũng chính là dự án duy nhất tại Bỉm Sơn sở hữu 3 yếu tố này.

Dự án TNR Stars Bỉm Sơn được quy hoạch phát triển thành một khu đô thị hoàn chỉnh, khép kín bao gồm đầy đủ các công trình, dịch vụ tiện ích như: trung tâm văn hóa, trường học, trung tâm thương mại, công viên cây xanh, trung tâm y tế xen kẽ với các công trình công cộng, khuôn viên xanh và nhà ở nhằm tạo ra một môi trường sống tiện ích, hoàn hảo và đồng bộ cho cuộc sống của cư dân.

Để tăng sức hấp dẫn, các môi giới còn đưa ra thông Thị xã Bỉm Sơn đã được phê duyệt nâng cấp Thành phố vào 2018. Đầu tư đất nền, liền kề, biệt thự TNR Star thời điểm này là đón đầu xu hướng gia tăng bất động sản mạnh mẽ… Bỉm Sơn là đô thị trọng điểm của tỉnh Thanh Hoá. Việc đầu tư xây dựng TNR Star nằm trong quy hoạch chung thị xã Bỉm Sơn đến năm 2020 đã được Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá phê duyệt tại Quyết định số 3028/QĐ-UB ngày 22 tháng 09 năm 2003…

Trên thị trường hiện nay, các thông tin rao bán, mời chào khách hàng đặt cọc vẫn xuất hiện dày đặc, một số thông tin công khai giá bán khoảng 18 triệu đồng/m2.

Các thông tin rao bán dự án TNR Stars Bỉm Sơn.

Theo các chuyên gia pháp lý, việc thỏa thuận đặt cọc tiền giữ chỗ mua bất động sản là trái pháp luật, thực chất là chiêu trò chiếm dụng vốn trái phép của chủ đầu tư và bên môi giới, tiềm ẩn rủi ro cho khách hàng nếu xảy ra tranh chấp.

TNR Holdings – đơn vị phát triển dự án TNR Stars Bỉm Sơn nói trên là công ty thành viên của Tập đoàn Đầu tư TNG (TNG Holdings) do bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường làm Chủ tịch HĐQT. Doanh nghiệp này được biết đến là "đại gia" bất động sản khi liên tục gom quỹ đất, nhận chuyển nhượng đề xuất hàng loạt dự án lớn nhỏ ở những vị trí "đất vàng" từ thành phố đến các tỉnh lẻ.

Năm 2020, tại dự án TNR Stars Đồng Văn, khách hàng đã bức xúc khi chủ đầu tư đã ký hợp đồng mua bán và thực hiện đóng 95% giá trị hợp đồng chuyển nhượng nhưng đến hiện nay vẫn không được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để xây dựng nhà ở.

Cùng với việc sở hữu các khu đất vàng tại các thành phố lớn, đến nay, TNR Holding cùng với một số doanh nghiệp liên quan đến “hệ sinh thái” TNG Holdings như Công ty CP bất động sản Hanovid, Công ty CP May – Diêm Sài Gòn, Công ty TNHH TM - Xây Dựng - Quảng Cáo - Địa Ốc Việt Hân… gây nhiều chú ý khi liên tục mở rộng quỹ đất về thị trường tỉnh lẻ thông qua các hoạt động M&A, đề xuất đầu tư, nghiên cứu, khảo sát, lập quy hoạch dự án…

Hạ Lam 

Theo KTĐU

Từ khóa: