Sự kiện hot
2 năm trước

Thủ Đức House muốn nâng tỷ lệ doanh thu BĐS lên 60% trong 5 năm tới

Trong khoảng thời gian từ năm 2020 - 2025, Thuduc House vẫn tập trung phát triển lĩnh vực cốt lõi là đầu tư, phát triển, kinh doanh bất động sản với mục tiêu nâng tỷ trọng doanh thu của ngành đạt mức từ 60% trong tổng doanh thu của tập đoàn.

CTCP Phát triển Nhà Thủ Đức (Thuduc House, HoSE: TDH) vừa công bố báo cáo thường niên năm 2020. Dự kiến, công ty sẽ tổ chức họp ĐHĐCĐ thường niên vào ngày 28/6.

Theo doanh nghiệp, trong khoảng thời gian từ năm 2020 - 2025, Thuduc House vẫn tập trung phát triển lĩnh vực cốt lõi là đầu tư, phát triển, kinh doanh bất động sản với mục tiêu nâng tỷ trọng doanh thu của ngành đạt mức từ 60% trong tổng doanh thu của tập đoàn.

Trong năm 2020, doanh thu bất động sản chiếm chưa đầy 40% cơ cấu. Công ty phấn đấu giữ mức độ tăng trưởng ổn định 10% và tăng dần trong những năm tiếp theo. 

Mục tiêu dài hạn, ban điều hành sẽ tái cơ cấu lại công ty và danh mục kinh doanh, phấn đấu giữ mức độ tăng trưởng ổn định 10% và tăng dần trong những năm tiếp theo.

Về tình hình triển khai các dự án, Thuduc House có tổng cộng 30 dự án đã hoàn thành và đang triển khai với tổng diện tích hơn 181 ha.

Thuduc House sẽ tiếp tục tìm kiếm quỹ đất để phát triển dự án trong 10 năm tới theo hướng mở rộng hoạt động sang các tỉnh, thành lân cận TP HCM có tiềm lực phát triển như Cần Thơ, Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu. Công ty định hướng phát triển quỹ đất bằng cách nhận chuyển nhượng từ tư nhân với những khu đất có quy mô vừa và nhỏ (1– 10 ha) để xây dựng nhà ở giá rẻ cho công nhân, người lao động; tránh các khu đất có liên quan đến đất công để tránh những vướng mắc về thủ tục pháp lý.

Công ty cũng định hướng hạn chế đầu tư tràn lan, đẩy mạnh phát triển các dự án nhà liền thổ, chung cư phân khúc trung bình - những sản phẩm có sự cạnh tranh về diện tích, giá, chất lượng, vị trí, phù hợp nhu cầu và khả năng thanh toán của người dân. Văn phòng cho thuê sẽ được tiếp tục đầu tư khai thác tại các khu vực trung tâm trong trung và dài hạn.

Bên cạnh lĩnh vực cốt lõi là kinh doanh bất động sản, công ty sẽ tiếp tục mở rộng đầu tư các ngành phụ trợ như thương mại dịch vụ, xuất nhập khẩu, đầu tư tài chính để đóng góp thêm vào doanh thu, lợi nhuận.

Lan Anh
Theo KTDU

Từ khóa: