Sự kiện hot
2 năm trước

TP Hải Phòng dừng hoạt động tại các khu du lịch

Ngay sau khi xuất hiện 2 chùm ca bệnh, TP Hải Phòng yêu cầu giãn cách xã hội toàn huyện Vĩnh Bảo, đồng thời dừng các hoạt động tại các khu du lịch, khu sinh thái trên địa bàn.

Bãi biển Đồ Sơn kín người tắm biển giải nhiệt trước khi bị dừng hoạt động.

Hạn chế tụ tập đông người ở vườn hoa, công viên

Tối 25/6, UBND thành phố yêu cầu dừng các hoạt động du lịch tại các khu du lịch, khu sinh thái trên địa bàn; Các lễ hội, sinh hoạt tôn giáo có tập trung từ 10 người trở lên tại tất cả các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự.

Các hoạt động văn hóa, thế thao, giải trí tại các điểm công cộng, vườn hoa, công viên không được tập trung quá 10 người.

Nhà hàng kinh doanh ăn uống phải bố trí ngồi giãn cách 2m, có tấm chắn giữa các vị trí ngồi và không phục vụ quá 10 người trong cùng một phòng hoặc một khu vực riêng, khuyến khích bán hàng mang về nhà.

Người có biểu hiện ho, sốt, khó thở, viêm đường hô hấp không tự mua thuốc điều trị, liên hệ ngay với trạm y tế nơi đang lưu trú để được hướng dẫn khám, điều trị và làm xét nghiệm.

Dừng tổ chức các đám cưới, đám hỏi và đề nghị các đám hiếu hạn chế tối đa số lượng người tham gia.

TP Hải Phòng dừng hoạt động tại các khu du lịch ảnh 1
Trước đó vài ngày, TP Hải Phòng cho phép các khu du lịch mở cửa trở lại. Bãi biển Đồ Sơn kín người xuống tắm giải nhiệt.

Thành phố yêu cầu Sở Y tế phối hợp với các địa phương và các ngành thực hiện truy vết, xét nghiệm nhanh các trường họp nghi ngờ để xác định nguồn lây.

Giao Công an thành phố, UBND các quận, huyện huy động lực lượng, tuần tra xử phạt với hình thức cao nhất các trường hợp không tuân thủ đeo khẩu trang nơi công cộng và tụ tập đông người.

Kích hoạt lại các tổ COVID-19 cộng đồng tại các thôn, tổ dân phố thực hiện rà soát “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng” và theo dõi kiểm soát chặt người dân ra vào địa bàn đặc biệt người về từ vùng có dịch. Xử lý nghiêm người không khai báo hoặc khai báo không trung thực.

Tập trung truy vết tất cả những người từ TP Hồ Chí Minh về Hải Phòng bằng đường bộ từ ngày 1/6 đến nay hoặc những người đi trên các chuyến xe xuất phát từ TP Hồ Chí Minh về Hải Phòng. Yêu cầu những trường hợp này phải khai báo với cơ quan y tế địa phương.

Cách ly tập trung người từ huyện Vĩnh Bảo sang khu vực khác

Cùng ngày, Sở Y tế hướng dẫn các biện pháp phòng dịch đối với người đến, trở về từ huyện Vĩnh Bảo. Nếu công dân ra khỏi địa bàn huyện đến khu vực khách trong thành phố sẽ áp dụng cách ly tập trung 21 ngày (người cách ly tự chi trả chi phí).

Các trường hợp rời Vĩnh Bảo từ ngày 14-25/6 tới các địa bàn khác của thành phố phải thực hiện khai báo với trạm y tế nơi cư trú.

Các trường hợp tiếp xúc với người đang cách ly tập trung được coi là F2, áp dụng cách ly tại nhà.

TP Hải Phòng dừng hoạt động tại các khu du lịch ảnh 2
Người từ huyện Vĩnh Bảo di chuyển sang quận huyện khác sẽ bị cách ly tập trung 21 ngày.

Các trường hợp tiếp xúc với người đang cách ly tại nhà được coi là F3, áp dụng giám sát y tế.

Các trường hợp đến các địa điểm liên quan, không rõ tiếp xúc với F0, F1, áp dụng cách ly tại nhà.

Tối 25/6, UBND TP Hải Phòng thông tin, trên địa bàn thành phố ghi nhận 2 chùm ca bệnh COVID- 19 tại xã Lý Học và Cộng Hiền (huyện Vĩnh Bảo).

Các ca bệnh đều liên quan tới việc không tuân thủ chỉ đạo về việc dừng hoạt động các tuyến vận tải hành khách cố định từ Hải Phòng đi TP Hồ Chí Minh và ngược lại của nhà xe Trung Đức mang BKS 15B-036.84.

Nguyễn Hoàn

Theo Tiền phong

Từ khóa: