Sự kiện hot
3 năm trước

TP.HCM chỉ đạo khẩn trương hỗ trợ tiền trọ, lương thực cho người dân gặp khó khăn

TP.HCM rà soát các trường hợp có hoàn cảnh khó khăn để hỗ trợ tiền trọ, lương thực, thực phẩm. Các gói an sinh xã hội sẽ triển khai trong tháng 8 và tháng 9.

Ảnh minh họa (Internet)

Ảnh minh họa (Internet)

Chiều 15/8, Thường trực Thành ủy TP Hồ Chí Minh đã yêu cầu các quận, huyện và thành phố Thủ Đức khẩn trương rà soát các trường hợp khó khăn là công nhân lao động; học sinh, sinh viên; những người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn để tiến hành hỗ trợ tiền nhà trọ và lương thực, thực phẩm.

Thường trực Thành ủy cũng yêu cầu các quận, huyện và thành phố Thủ Đức triển khai nhanh các giải pháp đảm bảo an sinh xã hội, không để ai bị thiếu đói; thực hiện gói hỗ trợ an sinh xã hội (bằng tiền mặt) trong tháng 8 và 9. Ngoài ra, các địa phương cần tổ chức để bà con tiêm vaccine ngừa COVID-19 nhanh chóng, an toàn và phấn đấu tỷ lệ tiêm chủng vaccine toàn dân đạt 70% đến hết ngày 15/9. 

Trong sáng ngày 15/8, TP.HCM đã tổ chức lễ phát động “Phát huy sức mạnh toàn dân tham gia phòng, chống dịch Covid-19” và ra mắt Trung tâm an sinh TP. Việc thành lập trung tâm nhằm tập trung chia sẻ, hỗ trợ người dân bị tác động bởi dịch Covid-19 trên địa bàn, không để người lao động mất việc làm lâm vào khó khăn cùng cực, trường hợp đặc biệt khó khăn như những người bán vé số, xe ôm, buôn gánh, bán bưng, kiếm sống hằng ngày trên đường phố, những người yếu thế trong xã hội.

Trước đó, từ ngày 5 - 10/8, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM đã triển khai gói an sinh xã hội lần 2 với hơn 900 tỷ đồng nhằm hỗ trợ kịp thời cho những đối tượng khó khăn trong thời gian giãn cách xã hội.

Ánh Tuyết

Theo KTDU

Từ khóa: