Sự kiện hot
11 tháng trước

TP.HCM dừng chợ tự phát, cấm tụ tập quá 3 người nơi công cộng

Tối nay (19/6), UBND TP.HCM ban hành Chỉ thị số 10/CT-UBND về siết chặt và tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP.HCM.

Theo Chỉ thị của UBND TP.HCM, có một số điểm mới so với Chỉ thị 15 và Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Trong đó, Thành phố tiếp tục tạm dừng các loại hình dịch vụ không cần thiết. Thành phố cũng yêu cầu người dân không tụ tập quá 3 người nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện. Khoảng cách giữa người với người tối thiểu là 1,5 m.

Chợ tự phát tại TP.HCM

UBND TP.HCM cũng yêu cầu người dân ở nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết. Các cơ sở sản xuất, doanh nghiệp trọng yếu tiếp tục duy trì hoạt động nhưng phải đảm bảo khoảng cách 1,5 m, người lao động phải đeo khẩu trang và đơn vị phải có văn bản cam kết tuân thủ phòng, chống dịch bệnh.

Đối với cơ quan, doanh nghiệp Nhà nước, người làm việc cần tuân thủ giãn cách, chỉ đến công sở khi thật sự cần thiết. Chính quyền thành phố cũng yêu cầu các đơn vị tạm dừng những buổi họp không thật sự cần thiết. Đối với trường hợp cấp bách, các buổi họp cần được sự cho phép của chính quyền địa phương trước khi thực hiện.

TP.HCM cũng tạm dừng hoạt động của các chợ tự phát. Riêng đối với chợ truyền thống, UBND TP.HCM giao Sở Công Thương hướng dẫn các địa phương tuân thủ quy định 5K của ngành y tế.

Phó Giám đốc Sở Công thương TP.HCM Nguyễn Nguyên Phương

Phó Giám đốc Sở Công thương TP.HCM Nguyễn Nguyên Phương

Về vấn đề này, tại buổi họp báo diễn ra tối nay, Phó Giám đốc Sở Công thương TP.HCM Nguyễn Nguyên Phương cho biết: "Chợ truyền thống hiện nay các quận, huyện cũng lập các chốt kiểm soát để thực hiện các công việc. Do đó rủi ro lây nhiễm là chắc chắn có nhưng đã giảm rất nhiều".

Ngoài ra, Chỉ thị cũng nêu rõ thực hiện việc cách ly, phong toả đối với các khu vực có nguy cơ rất cao, nguy cơ cao để kiểm soát tình hình dịch bệnh tại các địa phương./.

Hà Khánh

Theo VOV

Từ khóa: