Sự kiện hot
2 năm trước

TP.HCM: Gia hạn xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho shipper đến 15/9

UBND TPHCM vừa quyết định gia hạn thời gian xét nghiệm nhanh COVID-19 miễn phí cho lực lượng giao hàng công nghệ (shipper) đến hết ngày 15/9.

Ảnh minh họa (Nguồn: VTV).

Trước đó, Sở Công Thương Thành phố Hồ Chí Minh đề xuất Ủy ban Nhân dân thành phố cho phép việc tổ chức xét nghiệm nhanh, miễn phí COVID-19 cho đội ngũ shipper đến hết ngày 15/9.

Theo đó, Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh vừa đồng ý với đề nghị của Sở Công Thương thành phố về việc gia hạn đến hết ngày 15/9 cho việc tổ chức xét nghiệm nhanh, miễn phí COVID-19 đối với lực lượng shipper trên toàn thành phố.

Như vậy, trong thời gian từ nay đến ngày 15/9, lực lượng shipper tiếp tục được xét nghiệm nhanh miễn phí mỗi ngày (đối với shipper hoạt động tại 8 địa bàn vùng đỏ) và 2 ngày/lần (đối với shipper hoạt động tại địa bàn vùng xanh).

Việc xét nghiệm cho lực lượng shipper vẫn do 400 trạm y tế lưu động tại 312 phường, xã, thị trấn thực hiện. 

UBND TPHCM giao các Sở Công Thương, Y tế; UBND TP Thủ Đức và các quận – huyện cùng các đơn vị, cá nhân liên quan tổ chức thực hiện.

Theo Sở Công Thương thành phố, từ ngày 30/8 đến nay, đội ngũ shipper đã tham gia tích cực vào việc chuyển hàng hóa thiết yếu, phục vụ nhân dân.

Mặc dù còn một số khó khăn, số lượng shipper hoạt động tuy ở mức 50% số lượng đăng ký nhưng tổng số đơn hàng đã thực hiện đạt 1.066.871 đơn, bình quân đạt 152.410 đơn hàng/ngày.

Theo thống kê của Sở Công Thương thành phố, từ ngày 30/8-5/9, số lượng shipper hoạt động trên địa bàn thành phố đạt hơn 7.500 người mỗi ngày, cao điểm ngày 5/9 đạt tới 9.000 người, thực hiện bình quân hơn 110.000 đơn hàng/ngày.

Sở Công Thương cũng đã triển khai đường link trên trang Web của Sở về tra cứu hoạt động giao hàng. Các shipper muốn biết mình có được hoạt động không thì tự kiểm tra thông tin tại địa chỉ: http://congthuong.hochiminhcity.gov.vn/tra-cuu-shipper.

Thanh Tú

Theo KTDU

Từ khóa: