Sự kiện hot
2 năm trước

TP Hồ Chí Minh đã có 88 ca nhiễm biến thể Omicron

Chiều 24/1, bác sĩ Nguyễn Hồng Tâm, Phó Giám đốc điều hành Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh cho biết, đến thời điểm này, Thành phố đã ghi nhận 88 trường hợp nhiễm biến thể Omicron; trong đó có 5 ca trong cộng đồng, còn lại là các ca nhập cảnh.

Theo bác sĩ Nguyễn Hồng Tâm, so với ngày trước đó, TP Hồ Chí Minh đã tăng 15 ca nhiễm biến thể Omicron. Trong số 88 ca mắc biến thể Omicron, chỉ 7 ca có triệu chứng. Tuy nhiên, các triệu chứng ghi nhận đều nhẹ như sốt, ớn lạnh, đau họng... Trường hợp nặng nhất là cụ bà 82 tuổi có nhiều bệnh nền, về từ Mỹ và đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP Hồ Chí Minh. Hiện sức khỏe bệnh nhân này đã ổn định.

Chú thích ảnh

Số ca mắc mới và số ca tử vong tại TP Hồ Chí Minh tiếp tục giảm nhanh.

"Đối với bệnh nhân nhiễm biến thể Omicron tại thành phố, thời gian từ khi phát hiện dương tính đến khi âm tính chỉ 6 - 7 ngày.  Như vậy, thời gian khỏi bệnh của những bệnh nhân này cũng khá nhanh", bác sĩ Nguyễn Hồng Tâm thông tin thêm. 

Bác sĩ Nguyễn Hồng Tâm cũng khẳng định, đến nay, TP Hồ Chí Minh chưa phát hiện thêm ca nhiễm biến thể Omicron trong cộng đồng ngoài 5 ca có liên quan đến một trường hợp nhập cảnh từ Mỹ về sân bay Cam Ranh (Khánh Hòa).

Theo bác sĩ Nguyễn Văn Vĩnh Châu, Phó Giám đốc Sở Y tế TP Hồ Chí Minh, biến thể Omicron có thể ủ bệnh ngắn, dễ lây nhưng không thể xuyên qua khẩu trang và không thể sống sót sau rửa tay. 5K là giải pháp ứng biến với mọi biến chủng. Do đó, người dân cần tuân thủ nghiêm 5K đặc biệt là khẩu trang; chỉ những người tiếp xúc không 5K mới có nguy cơ mắc bệnh.

Ông Phạm Đức Hải, Phó Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 và phục hồi kinh tế TP Hồ Chí Minh cho biết, 3 tuần liên tiếp, TP Hồ Chí Minh có cấp độ dịch ở cấp 1. Số ca mắc mới và tử vong tại TP Hồ Chí Minh liên tục giảm. Những con số này thể hiện Thành phố đang có những tín hiệu lạc quan trong công tác phòng, chống dịch.

Theo Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 và phục hồi kinh tế TP Hồ Chí Minh, hiện các bệnh viện đang điều trị cho 2.563 bệnh nhân, trong đó có 54 trẻ em dưới 16 tuổi, 204 bệnh nhân nặng đang thở máy và 16 bệnh nhân can thiệp ECMO. Trong ngày 23/1, TP Hồ Chí Minh có 92 bệnh nhân nhập viện, 110 bệnh nhân xuất viện và 6 trường hợp tử vong.

Đan Phương

Theo Báo Tin tức/TTXVN

Từ khóa: