Sự kiện hot
3 năm trước

TP.Hồ Chí Minh: Khởi công bệnh viện hơn 900 tỷ đồng

Công trình bệnh viện cửa ngõ phía tây TP.HCM được đầu tư trên 900 tỉ đồng. Đây là dự án của Tập đoàn Thế giới Kỹ thuật (TWG) đầu tư 100% vốn.

Ngày 30.5, dự án Bệnh viện Hoàn Mỹ Phía Tây được khởi công ở cửa ngõ phía tây TP.HCM (512 Lê Trọng Tấn, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú).

Dự án được thiết kế gồm 1 tầng hầm và 10 tầng cao với tổng vốn đầu tư 915.689 tỷ đồng, mô hình đa khoa với các hoạt động thăm khám, điều trị bệnh và tư vấn chăm sóc sức khỏe hướng theo chuẩn quốc tế; có công suất thiết kế 350 giường bệnh, hoạt động trong thời hạn 50 năm kể từ ngày cấp quyết định chủ trương đầu tư.  

Khởi công bệnh viện cửa ngõ phía tây TP.HCM ảnh :Đăng Đăng

Khởi công bệnh viện cửa ngõ phía tây TP.HCM ảnh :Đăng Đăng

Giai đoạn 1 của dự án với quy mô 150 giường, được thi công trong 27 tháng. Khi đi vào hoạt động, bệnh viện sẽ góp phần đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe tại chỗ cho người dân trong khu vực, nhất là khi xảy ra dịch bệnh có nhiều chuyển biến phức tạp như Covid-19 diễn ra vừa qua, giúp giảm tải cho các bệnh viện công trên địa bàn ở cửa ngõ phía Tây của TP.HCM.

Ông Trần Đình Hùng, đại diện chủ đầu tư dự án Bệnh viện Hoàn Mỹ Phía Tây, cho biết đây là công trình bệnh viện đa khoa theo chuẩn quốc tế. Khi đi vào hoạt động, bệnh viện cửa ngõ phía tây này sẽ góp phần đáp ứng nhu cầu, khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe tại chỗ cho người dân trong khu vực, các tỉnh lân cận, đồng thời sẽ giúp giảm tải cho các bệnh viện công tuyến trên.

Bên cạnh đó, nơi đây sẽ mang đến cơ hội chăm sóc sức khỏe chất lượng cao với chi phí phù hợp không chỉ cho người dân ở khu vực phía Tây thành phố mà còn từ các vùng lân cận như Long An, Tiền Giang, Tây Ninh... 

Huy Đức
Theo KTDU

Từ khóa: