Sự kiện hot
2 năm trước

Tuyên Quang: Tăng cường kiểm tra, giám sát người về từ các tỉnh đang có dịch Covid-19

Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang yêu cầu tất cả công dân vào tỉnh, hoặc đi qua tỉnh phải có xét nghiệm COVID-19 âm tính bằng phương pháp RT-PCR trong vòng 72 giờ. Người đến, về từ vùng có dịch phải thực hiện cách ly tập trung theo quy định.

Tất cả người dân vào địa bàn tỉnh đều phải thực hiện nghiêm việc khai báo y tế tại các chốt kiểm soát - Ảnh: Minh Hoa

Tất cả người dân vào địa bàn tỉnh đều phải thực hiện nghiêm việc khai báo y tế tại các chốt kiểm soát - Ảnh: Minh Hoa

Trước tình hình diễn biến nhanh, phức tạp, khó lường của dịch COVID-19, tại Công văn 2539/UBND-KGVX về việc tăng cường kiểm tra, giám sát người về từ các tỉnh đang có dịch COVID-19, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Tuyên Quang yêu cầu các Giám đốc các sở, ban, ngành; Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị; Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, thành phố; Chủ tịch Ủy ban nhân dân các xã, phường, thị trấn thực hiện nghiêm một số nội dung:

Thứ nhất: Tăng cường kiểm soát chặt chẽ người vào tỉnh, từ 8h00' ngày 26/7/2021 yêu cầu tất cả công dân vào tỉnh, hoặc đi qua tỉnh phải có xét nghiệm COVID-19 âm tính bằng phương pháp RT-PCR trong vòng 72 giờ. Người đến, về từ vùng có dịch phải thực hiện cách ly tập trung theo quy định.

Thứ hai: Rà soát, bố trí lực lượng chức năng chốt chặn tất cả đường ngang, lối tắt từ địa phương khác vào tỉnh để kiểm soát theo nội dung điểm 1 văn bản này; đồng thời tiếp tục tăng cường kiểm tra, đôn đốc, chỉ đạo tổ COVID-19 cộng đồng rà soát, nắm chắc tình hình những người về địa phương từ các các tỉnh đang có dịch; có biện pháp theo dõi, truy vết và tổ chức cách ly kịp thời, đúng quy định Trường hợp có các biểu hiện ho, sốt, đau họng... phải báo ngay cho cơ sở y tế gần nhất để được thăm khám, sàng lọc, lấy mẫu xét nghiệm kịp thời. Chịu trách nhiệm toàn diện về công tác phòng, chống dịch, nếu để xảy ra việc trên địa bàn quản lý có người đến hoặc trở về tỉnh từ vùng dịch mà không nắm rõ, không khai báo y tế và không được quản lý theo quy định, làm lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.

Thứ ba: Đối với người đến và trở về địa phương từ các tỉnh đang có dịch, nếu không tự giác khai báo, thực hiện các biện pháp y tế theo quy định sẽ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật .

Thứ tư: Các Giám đốc sở, ban, ngành; Thủ trưởng cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh chủ động phối hợp, hỗ trợ chính quyền địa phương thực hiện nội dung chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh tại văn bản này và chịu trách nhiệm nếu để xảy ra dịch bệnh mà nguyên nhân liên 1 quan trực tiếp đến lĩnh vực, nhiệm vụ được giao quản lý, thực hiện.

Tạ Thành

Theo KTDU

Từ khóa: