Sự kiện hot
khoảng 1 năm trước

Vietcombank sẽ dành 30.000 tỷ đồng để triển khai gói tín dụng nhà ở xã hội

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) vừa có thông báo triển khai Chương trình cho vay nhà ở xã hội, nhà ở công nhân, cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ với quy mô giải ngân 30.000 tỷ đồng.

Lãi suất cho nhà ở xã hội cần mềm hơn nữa
Vietcombank là ngân hàng thương mại cổ phần thứ 2 công bố triển khai chương trình cho vay nhà ở xã hội, nhà ở công nhân.

Cụ thể, đối tượng vay vốn là khách hàng pháp nhân, cá nhân đầu tư dự án và mua nhà ở tại các dự án nhà ở xã hội, nhà ở công nhân, dự án cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ thuộc danh mục dự án do Bộ Xây dựng công bố theo quy định.

Thời hạn giải ngân đến khi doanh số giải ngân đạt 30.000 tỷ đồng nhưng không quá ngày 31/12/2030. Thời gian ưu đãi lãi suất là 3 năm đối với chủ đầu tư và 5 năm đối với người mua nhà.

Lãi suất cho vay trong thời gian ưu đãi thấp hơn 1,5-2%/năm so với lãi suất cho vay trung dài hạn VND bình quân của các ngân hàng thương mại Nhà nước trên thị trường trong từng thời kỳ. Lãi suất cho vay cụ thể theo thông báo của Vietcombank trong từng thời kỳ. Điều khoản và điều kiện chi tiết của chương trình quy định tại Nghị quyết 33, hướng dẫn của Ngân hàng Nhà nước và hướng dẫn của Vietcombank.

Vietcombank là ngân hàng thương mại cổ phần thứ 2 công bố triển khai chương trình cho vay nhà ở xã hội, nhà ở công nhân, cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ theo Nghị quyết 33 của Chính phủ.

Trước đó, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Agribank) là ngân hàng đầu tiên thông tin về gói tín dụng thực hiện theo Nghị quyết 33 này.

Theo thống kê của Bộ Xây dựng cho thấy hiện cả nước mới hoàn thành hơn 300 dự án nhà ở xã hội khu vực đô thị và nhà ở công nhân khu công nghiệp với quy mô 155.800 căn. Thực hiện Đề án "Đầu tư xây dựng ít nhất 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội cho đối tượng thu nhập thấp, công nhân khu công nghiệp giai đoạn 2021-2030" vừa được Chính phủ phê duyệt ngày 3/4/2023 theo Quyết định 388/QĐ-TTg thì ngoài các địa bàn trọng điểm như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, đề án sẽ tập trung cả ở những thành phố như Đà Nẵng, Cần Thơ, Hải Phòng.

Tiến Hoàng
Theo Kinh tế & Đồ uống

Từ khóa: