Sự kiện hot
khoảng 1 năm trước

VinGroup đề xuất làm dự án công viên rừng 650ha tại Quảng Ninh

Nhằm xây dựng một khu công viên rừng công cộng có cảnh quan đẹp, tương xứng với cảnh quan thiên nhiên của Vịnh Hạ Long, Tập đoàn này đề xuất khởi công thực hiện dự án trong năm 2022 và hoàn thành trong năm 2023.

Tập đoàn Vingroup vừa có văn bản đề nghị UBND tỉnh Quảng Ninh và UBND thành phố Hạ Long xem xét cho phép đơn vị được nghiên cứu quy hoạch, đầu tư dự án Công viên rừng Hạ Long tại khu vực phía Bắc Quốc lộ 18A tại các phường Hà Khẩu, Đại Yên với quy mô khoảng 650 ha.

Đối với khu vực được đề xuất thực hiện dự án nằm đối diện với dự án khu phức hợp Hạ Long Xanh (do Tập đoàn Vingroup làm chủ đầu tư, đã được Thủ tướng Chính phủ quyết định chủ trương đầu tư).

Hiện khu vực này là khu vực đồi núi, cây xanh nhưng khu vực chân núi, mặt đường Quốc lộ 18A bị tác động bởi hoạt động khai thác đất nên cảnh quan xấu, nguy cơ sạt lở cao; trong khi đây lại là cửa ngõ ra vào TP Hạ Long.

Nhằm xây dựng một khu công viên rừng công cộng có cảnh quan đẹp, tương xứng với cảnh quan thiên nhiên của Vịnh Hạ Long, Tập đoàn này đề xuất khởi công thực hiện dự án trong năm 2022 và hoàn thành trong năm 2023.

Phòng Quản ý đô thị TP Hạ Long cho biết, hiện đơn vị đang nghiên cứu để tham mưu UBND thành phố xem xét đề nghị của doanh nghiệp.

Liên quan đến Tập đoàn VinGroup, mới đây doanh nghiệp và Google Cloud (Mỹ) đã chính thức ký kết biên bản ghi nhớ (MoU) về việc triển khai chiến lược chuyển đổi số trong các lĩnh vực kinh doanh của tập đoàn.

Dựa trên thỏa thuận, hai bên sẽ làm việc để thúc đẩy áp dụng điện toán đám mây trên nền tảng Google Cloud, đồng thời nghiên cứu tiềm năng ứng dụng các công nghệ dựa trên điện toán đám mây như máy học, trí tuệ nhân tạo và phân tích dữ liệu thông minh trong các lĩnh vực kinh doanh của Vingroup.

"Biên bản ghi nhớ ký kết với Google Cloud được xây dựng dựa trên mối quan hệ đối tác giữa chúng tôi với Google. Bước tiến mới trong quan hệ hợp tác này không chỉ khai phá tiềm năng số hóa trong nâng cao trải nghiệm khách hàng mà còn góp phần cải thiện khả năng thích ứng và hiện thực hoá chiến lược vươn ra toàn cầu của Vingroup", ông Nguyễn Việt Quang, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Vingroup cho biết.

Huy Đức
Theo KTDU

Từ khóa: