Sự kiện hot
4 tháng trước

VNDirect: Khuyến nghị đối với cổ phiếu PVS

VNDirect (VND) cho biết, VNDirect ưa thích cổ phiếu PVS của Tổng CTCP DỊch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (PVS) vì: Vị thế hàng đầu trong ngành dịch vụ kỹ thuật Dầu khí tại Việt Nam có thể giúp công ty hưởng lợi từ một chu kỳ đầu tư tiềm năng vào ngành năng lượng, đặc biệt là các dự án phát triển mỏ khí lớn như Lô B - Ô Môn và xu hướng đầu tư điện gió ngoài khơi tại Việt Nam.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Bên cạnh đó, theo VNDirect, kết quả kinh doanh vững chắc của các liên doanh FSO/FPSO đóng góp vào kết quả của PVS trong các năm tới, chiếm 89%/77%/68% lợi nhuận ròng của PVS trong giai đoạn 2022-2024, theo ước tính của chúng tôi.

Thêm vào đó, Công ty có số dư tiền mặt ròng dồi dào 18.000 đồng/cp (theo Báo cáo tài chính cuối quý III/2022) giúp công ty hưởng lợi từ môi trường lãi suất tăng.

VNDirect duy trì khuyến nghị Khả quan với giá mục tiêu theo phương pháp DCF thấp hơn là 31.700 đồng/cp do: (1) điều chỉnh giảm dự phòng EPS năm 2022-2023 xuống 15,7%/8,9%, (2) nâng mức lãi suất phi rủi ro từ 3% lên 4% để phản ánh môi trường lãi suất tăng, và (3) chuyển mô hình định giá DCF sang cuối năm 2022.

Tiềm năng tăng giá và rủi ro giảm giá được VNDirect đưa ra: Tiềm năng tăng giá đến từ giá dầu cao hơn kỳ vọng và sự khởi công của dự án Lô B - Ô Môn. Rủi ro giảm giá gồm việc giá dầu giảm mạnh và sự chậm trễ hơn nữa trong việc trao thầu các dự án lớn.

Như Nguyệt

Theo KTĐU

Từ khóa: