Sự kiện hot
10 năm trước

AIA: 30% người Việt Nam nghiện các mạng xã hội

Ba mươi phần trăm người trưởng thành tại Việt Nam thừa nhận đang nghiện sử dụng mạng xã hội và điều này khiến họ ngủ không đủ giấc hay thiếu vận động.

Ba mươi phần trăm người trưởng thành tại Việt Nam thừa nhận đang nghiện sử dụng mạng xã hội và điều này khiến họ ngủ không đủ giấc hay thiếu vận động.


Ảnh minh hoạ (Nguồn: PV/Vietnam+)

Đây là một trong những kết quả đáng chú ý trong khảo sát chỉ số sống khỏe năm 2013 vừa được Tập đoàn Bảo hiểm nhân thọ AIA công bố ngày hôm nay (19/11). Đây là khảo sát được AIA tiến hành trên hơn 10.000 người trưởng thành ở 15 thị trường châu Á-Thái Bình Dương, trong đó có 600 người ở Việt Nam

Kết quả khảo sát ở Việt Nam cho thấy, 48% trong tổng số người nghiện mạng xã hội cho rằng việc dành thời gian vào mạng Internet ảnh hưởng tới sức khỏe của mình và khiến họ không ngủ đủ giấc. 41% trong số trên cũng nhận định, bản thân họ không vận động đủ vì các hoạt động trên Internet, trong đó có mạng xã hội

Khảo sát được Tập đoàn AIA công bố cũng cho rằng, việc sử dụng những phương pháp giải tỏa căng thẳng mà không cần vận động nhiều đang đe dọa sức khỏe người Việt Nam. Theo đó, cách giải tỏa căng thẳng được đề cập thường xuyên nhất là xem truyền hình, phim, chiếm tới 62% câu trả lời của người được hỏi, cao hơn so với việc luyện tập hay chơi thể thao (47%).

Đây có lẽ cũng là một trong những nguyên nhân khiến 73% người trưởng thành tại Việt Nam đồng ý với quan điểm “sức khỏe của tôi không tốt như 5 năm trước,” trong đó 74% là những người dưới 30 tuổi.

Những khảo sát về sức khỏe của người Việt lại cho thấy, bệnh ung thư mà đặc biệt là ung thư phổi, gan là mối quan ngại lớn nhất tại Việt Nam khi có 69% người Việt Nam được hỏi đều đồng ý với quan điểm này. Đây là tỷ lệ cao nhất so với 15 nước được AIA khảo sát trong năm 2013. Ngoài ra, bệnh tiểu đường và bệnh tim mạch là những vấn đề được quan tâm hàng đầu tại Việt Nam.

Điều này cũng có nhiều liên quan tới mối quan ngại khác của người Việt Nam khi 99% người trưởng thành được phỏng vấn cho rằng ô nhiễm đang trở thành một mối nguy hiểm thực sự đối với sức khỏe. Ô nhiễm không khí và nguồn nước là những loại ô nhiễm được quan tâm nhất (ở mức 75% ), tiếp theo là ô nhiễm đất (65%). Theo AIA, sự quan ngại của người Việt Nam đối với ba loại ô nhiễm này cao hơn mức trung bình trong khu vực.

Đánh giá về những con số trên, ông Stephen Clark , Tổng Giám đốc của AIA Việt Nam cho rằng, những kết quả khảo sát năm 2013 tại Việt Nam rất đáng khích lệ và cho thấy người trưởng thành tại Việt Nam có ý thức và đang nỗ lực để sống khỏe và năng động.  Tuy vậy, từ kết quả khảo sát, đại diện AIA Việt Nam cũng cảnh báo về sự tăng tốc của nhịp sống và những mối đe dọa của cuộc sống hiện đại đối với việc sống khỏe người Việt Nam.

"AIA sẽ tiếp tục chủ động hợp tác với cộng đồng và các khách hàng  thực hiện các chương trình nhằm  khuyến khích lối sống tích cực và lành mạnh,” ông Stephen Clark nói.

Nguồn: http://www.vietnamplus.vn/aia-30-nguoi-viet-nam-nghien-cac-mang-xa-hoi/230810.vnp

Xuân Dũng
theo Vietnam+

Từ khóa: