Sự kiện hot
11 năm trước

Ẩm thực Việt Nam hấp dẫn thực khách tại Australia

Trong thời gian từ ngày 9-26/10, Lễ hội ẩm thực đêm châu Á đã diễn ra tại Công viên Hyde Park ở Sydney thu hút rất đông thực khách tới thưởng thức.

Trong thời gian từ ngày 9-26/10, Lễ hội ẩm thực đêm châu Á đã diễn ra tại Công viên Hyde Park ở Sydney thu hút rất đông thực khách tới thưởng thức.


Gian hàng ẩm thực Việt Nam tại lễ hội. (Ảnh: Đỗ Vân/TTXVN)

Lễ hội được chia thành ba đợt với khoảng 40 gian hàng ẩm thực mang phong cách của các nước châu Á như Việt Nam, Thái Lan, Trung Quốc, Malaysia, Nhật Bản, Ấn Độ tham gia. Đây được coi là lễ hội ẩm thực đêm thường niên lớn nhất của Australia.

Điểm đặc biệt trong lễ hội ẩm thực đêm này là phong cách ẩm thực đường phố, điều mà rất nhiều du khách thích thú khi tới tham quan các nước châu Á. Trong một khuôn viên rộng, những gian hàng ẩm thực của các nước được bố trí ở vòng ngoài, luôn đầy ắp những món ăn truyền thống để phục vụ thực khách.

Từng dãy dài thực khách kiên nhẫn đứng chờ tới lượt mua đồ ăn tại các gian hàng, rất đông nhưng không hề lộn xộn. Khu bãi cỏ ở vòng trong luôn đông nghịt người ngồi ăn ở trên bàn, không có bàn thì ngồi bãi cỏ, vừa ăn vừa chuyện trò, thưởng thức món ngon và cả những khúc nhạc du dương, những màn trình diễn mang đậm nét văn hóa nghệ thuật châu Á, dưới ánh sáng lung linh, rực rỡ.

Lễ hội ẩm thực đêm là cơ hội để các cửa hàng quảng bá tay nghề và món ăn ngon tới thực khách, từ đó mở rộng kinh doanh. Ẩm thực Thái vẫn dẫn đầu về lượng thực khách, tiếp đến là Trung Quốc, Malaysia, Nhật Bản và Việt Nam.

Món phở, bánh mỳ pate của Việt Nam cũng thu hút rất đông thực khách. Trong lúc đứng chờ lấy đồ ăn, một khách hàng tâm sự với phóng viên TTXVN: “Tôi rất thích món ăn Việt Nam, đặc biệt là phở và bánh mỳ. Tôi và bạn trai tôi thường tranh thủ dịp hội chợ này để thưởng thức món ăn ngon, rẻ và cả không khí ăn ở đường phố như ở Việt Nam. Tôi đưa khá nhiều bạn bè đến đây cùng thưởng thức mỗi khi tan sở.”

Lễ hội ẩm thực đêm châu Á là điểm nhấn trong Tháng ăn ngon (Good Food Month) bắt đầu được tổ chức từ năm 1998. Trong thời gian lễ hội, Sydney trở thành một thành phố châu Á rất đặc biệt.

Joanna Savill, Giám đốc chỉ đạo lễ hội cho biết các nhà hàng ở Sydney có ẩm thực đường phố, nhưng không có ẩm thực đường phố trên đường phố. Lễ hội ẩm thực đêm châu Á có thể giúp thực khách tại Australia trải nghiệm điều đó.

Nguồn: http://www.vietnamplus.vn/Home/Am-thuc-Viet-Nam-hap-dan-thuc-khach-tai-Australia/201310/222533.vnplus

Đỗ Vân
theo Vietnam+

Từ khóa: