Cách làm:
Bước 1
Chuối lột vỏ, xắt miếng xéo vừa ăn. Lựu tách bỏ vỏ, ép lấy nước.
Hòa tan hỗn hợp bột gạo, bột năng, đường cát vàng, vani và muối với nước, không nên quá lỏng.
Bước 2
Dừa nạo pha với 2 chén nước, vắt lấy nước cốt, rây qua cho hết cặn, thêm vào 2 thìa súp bột năng và 2 thìa cà phê đường. Đặt lên bếp đun lửa vừa cho hỗn hợp sôi sánh lại.
Rưới nước ép lựu vào tô chuối xắt lát. Cho tiếp 1/2 hỗn hợp bột đã hòa tan vào đảo đều.
Bước 3
Cho chuối vào khuôn, dày khoảng 2cm. Cho vào nồi hấp cách thủy. Chừng 5 phút bánh đông, rưới tiếp một lớp nước cốt dừa dày 2cm rồi ém chặt.
Tiếp tục làm như thế với một lớp bột, rồi lớp nước cốt dừa, bên trên là lớp bột. Hấp thêm 20 phút là bánh chín.
Bánh nguội lấy ra khỏi khuôn, xắt miếng vừa ăn.
Bày bánh ra đĩa, rưới nước cốt dừa, rắc mè rang vàng lên trên rồi thưởng thức.
Mách nhỏ:
Nên chọn trái chuối vừa, tròn, mỏng vỏ, chín vàng không bị giập hay chín quá. Chuối ngọt thanh, có độ dẻo, dai thì bánh sẽ ngon hơn.
Chúc các bạn thành công!