Bạn thử trổ tài cuối tuần này xem sao nhé!
Bạn thử trổ tài cuối tuần này xem sao nhé!
Chuẩn bị
Phần nhân bánh
2 quả đào chín
1 muỗng canh bột mì
30g đường
1 muỗng canh bơ
Một chút quế
1 quả trứng (tùy chọn)
Que kẹo
Phần vỏ bánh
275g bột đa dụng
1 muỗng cà phê muối ăn
2 muỗng canh đường
180g bơ nhạt lạnh, cắt thành miếng
55g mỡ đông, cắt nhỏ
60ml vodka lạnh
60ml nước lạnh
Cách làm
Vỏ bánh
Bước 1: Xay 165g bột, muối, đường, bơ bằng máy xay, sau đó cho nốt lượng bột còn lại vào xay tiếp rồi đổ ra bát.
Bước 2: Cho nước và rượu vào, trộn đều.
Bước 3. Gói chúng bằng nilon và để tủ lạnh trog 45 phút hoặc tốt nhất là 2 ngày
Nhân bánh
Bước 4: Đun sôi nước, sau đó cho đào vào đun trong 5 phút, Vớt đào ra và ngâm ngay vào nước đá. Bây giờ bạn có thể bóc vỏ đào thật dễ dàng.
Bước 5: Băm nhỏ đào, cho bột mì, đường, bơ, quế vào. Trộn đều để chúng ngấm vào nhau
Bước 6: Rắc một chút bột mì xuống mặt phẳng bạn dùng để lăn vỏ bánh. Lăn bánh thật mỏng, dùng nắp của một chiếc lọ nhỏ để cắt thành những vòng tròn nhỏ, hoặc dùng cookie cutter để chiếc bánh có được hình dạng mà bạn mong muốn.
Bước 7: Gắn que kẹo vào bánh, cho chút nhân bánh vào, rồi cho 1 miếng vỏ bánh khác lên.
Ấn chặt phần xung quanh bánh.
Bước 8: Đập trứng, dùng bàn chải quét một lớp trứng lên bánh
Nướng ở 190 độ trong 15 phút là xong
Phùng Lan