Sự kiện hot
12 năm trước

Bánh rán nhân dâu hấp dẫn bé yêu

Đảm bảo bé yêu nhà bạn sẽ thích mê món ăn mới lạ này.

Đảm bảo bé yêu nhà bạn sẽ thích mê món ăn mới lạ này.

1. Nguyên liệu

Vỏ bánh:

- 4 củ khoai tây lớn

- ½ thìa café muối

- 1 thìa canh bơ mềm

- 2 quả trứng, đánh tan

- 130g bột mì đa dụng

Nhân bánh:

- 20 quả dâu tây tươi, cắt làm đôi (hoặc 1 hộp mứt dâu tây)

- Đường

Phần phủ:

- 115g bơ mềm

- 100g đường trắng

- 120g vụn bánh mì

2. Cách làm

- Rửa sạch khoai tây, cho vào nồi xâm xấp nước.

- Luộc lên cho chín mềm, trong khoảng 35 phút. Vớt khoai ra cho ráo nước, để nguội. Khi khoai tây nguội, lột vỏ và nghiền nhuyễn.

- Trộn khoai tây nghiền, muối, trứng và bột trong một cái tô lớn. Nếu hỗn hợp vẫn còn ướt và dính, bạn có thể cho thêm bột mì nhưng cũng không nên cho quá nhiều vì bột sẽ bị dai.

- Phủ một lớp bột lên mặt khay, cho bột lên nhào mịn.

- Cán bột thành một lớp dày khoảng 0.6cm rồi cắt ra thành từng miếng hình vuông cạnh 6cm. Cho nhân dâu tây cùng một nửa thìa café đường vào (bạn có thể nhào dâu tây với đường trước).

- Túm bốn góc vỏ lại và nắn thành từng viên bánh tròn trịa.

- Đun chảy 115g bơ ở lửa vừa, cho vụn bánh mì và đường vào, khuấy đều và đun tiếp cho tới khi hỗn hợp chuyển màu nâu.

- Đun sôi nước trong một cái nồi lớn. Cho 6 viên bánh vào cùng một lúc.

- Khi bánh nổi lên trên mặt nước thì đun tiếp 5 phút rồi mới vớt ra.

- Lăn bánh qua hỗn hợp bơ - đường là xong.

Đổi mới mỗi ngày với bánh nhân mận, mơ hay bất cứ loại quả nào mà bạn thích. Đảm bảo bé yêu nhà bạn sẽ thích mê món ăn mới lạ này cho xem. Hãy thử và cảm nhận nhé!

Chúc bạn thành công!

Theo Tapchiamthuc

Từ khóa: