Sự kiện hot
4 tháng trước

Bitcoin sắp trở thành phương tiện trao đổi đáng tin cậy ở EU?

Khác với dự đoán của những người mất niềm tin cho rằng bitcoin đang ngày càng sụt giảm giá trị và có một tương lai ảm đạm, ở EU, dường như bitcoin vẫn có chỗ đứng và hoạt động tốt.

Phóng viên của Cointelegraph Gareth Jenkinson đã phỏng vấn Nigel Farage, một cựu thành viên của Nghị viện Châu Âu tại sự kiện Bitcoin Amsterdam 2022. Theo chính trị gia Nigel Farage, với việc lạm phát trở thành một vấn đề lớn hơn theo thời gian, bitcoin có thể trở thành phương tiện trao đổi tốt hơn và đáng tin cậy hơn ở châu Âu nói chung, các nước trong Liên minh châu Âu (EU) nói riêng.

Khả năng đưa bitcoin thành phương tiện thanh toán phổ biến ở EU

Ông Nigel Farage và cựu lãnh đạo Đảng Độc lập Vương quốc Anh và người ủng hộ Brexit thảo luận về quan điểm cá nhân của ông về bitcoin cũng như đánh sức hấp dẫn của đồng tiền điện tử này trong vai trò như một hàng rào chống lạm phát.

Bên cạnh đó, Nigel Farage cũng được hỏi về dự đoán liên quan tới cách bitcoin có thể được áp dụng rộng rãi ở Châu Âu trong tương lai gần.

Bitcoin có kỳ vọng phổ biến hơn nữa như một phương tiện thanh toán ở EU. (Ảnh: The European Sting) 

Theo Farage, lần đầu tiên ông phát hiện và chú ý đến bitcoin là từ 10 năm trước khi làm việc trong ngành thị trường tài chính và trước khi tham gia vào chính trị. “Tôi luôn chú ý đến vấn đề phát triển tài chính. Vì vậy, tôi đã nghe về nó rất, rất sớm”, ông chia sẻ.

Cựu thành viên của Nghị viện châu Âu nhấn mạnh rằng vào thời điểm đó, ông không chắc chắn về bitcoin và không có chuyện yêu thích, ủng hôn ngay lập tức về khái niệm tiền tệ mới.

Tuy nhiên, nhiều năm trôi qua, chính trị gia này đã thay đổi quan điểm khi lạm phát bắt đầu trở nên trầm trọng hơn. Ông giải thích rằng: "Căn bệnh tiền tệ - lạm phát hiện đã trở lại trong hệ thống, điều mà tôi nhớ từ khi còn là một người trẻ tuổi, lịch sử lạm phát này một khi nó xuất hiện, nó ở đó lâu hơn so với điều mà chúng ta có thể tượng tượng được”.

Sau đó, chính trị gia này đã nghiên cứu sâu hơn về công nghệ và các tính năng vốn có của bitcoin. Cuối cùng, Farage nhận ra rằng sức hấp dẫn của bitcoin có liên quan đến nguồn cung cố định của nó. “Vì vậy, sự hấp dẫn của bitcoin giống như sự hấp dẫn của bản vị vàng. Có một số thiết lập riêng biệt, nó không thể được thổi phồng lên”, ông lưu ý.

Ngoài việc khám phá ra bitcoin và các tính năng của nó, Farage cũng đưa ra ý kiến ​​của mình về tương lai có thể diễn ra như thế nào đối với việc áp dụng thanh toán bitcoin rộng rãi hơn ở châu Âu. Theo Farage, các sự kiện ở Mỹ cũng bị ảnh hưởng bởi những điều xảy ra ở châu Âu.

Ông giải thích rằng: “Những gì xảy ra ở Mỹ lần đầu tiên cũng xảy ra ở đây. Sẽ có một sự thay đổi rất, rất lớn ở đây trong vòng 2 hoặc 3 năm tới và nó [bitcoin] sẽ trở thành một phương tiện trao đổi đáng tin cậy”.

Ngoài ra, chính trị gia này còn so sánh bitcoin với các giao dịch ngân hàng, mà ông mô tả là không hiệu quả, tốn kém và có tốc độ rất chậm. Vì điều này, Farage tin rằng bitcoin đã trở nên hấp dẫn hơn so với cơ sở hạ tầng hiện có này.

Thu Phương
Theo Doanh Nghiệp & Kinh Doanh

Từ khóa: