Sự kiện hot
10 năm trước

Bò nướng bánh hỏi - món ngon cho dịp Tết

Miếng thịt bò sậm màu hấp dẫn dậy mùi thơm của nhiều loại gia vị tẩm ướp, cuốn cùng với rau xà lách và rau thơm chấm nước mắm chua ngọt, cắn một miếng và bị bất ngờ bởi sự mềm ngọt và ngậy của thăn bò.

Một món ăn gần gũi được làm đơn thuần được làm từ thịt bò, bánh hỏi và các loại rau nhưng với sự khéo léo của người nấu và một vài bí quyết nhỏ đã thật sự chinh phục người thưởng thức ngay từ cái chạm môi lần đầu tiên.

Miếng thịt bò sậm màu hấp dẫn dậy mùi thơm của nhiều loại gia vị tẩm ướp tạo thành, nằm trên miếng Bánh hỏi trắng muốt tinh khôi tôn sắc cho nhau thêm nổi bật. Cuốn cùng với rau xà lách và rau thơm chấm nước mắm chua ngọt, cắn một miếng và bị bất ngờ bởi sự mềm ngọt và ngậy của thăn bò.

Sau bao lần thử làm món ăn này bằng nhiều loại thịt bò khác nhau như diềm thăn hay ba chỉ nhưng đều cho ra kết quả không hài lòng như khi làm bằng thịt thăn bò. Nhưng vấn đề chính là thịt thăn lại bị khô làm giảm đi sự tinh tế, nhưng ở Quán Ăn Ngon, các đầu bếp đã bọc bên trong miếng ba chỉ heo.

Khi nướng lên không chỉ hết khô mà còn làm món ăn trở nên đặc biệt thú vị và khác lạ. Đấy chính là điều bí mật nhỏ làm nên sự đặc biệt của món ăn này, trong miếng thịt bò là một miếng thịt heo ba chỉ; phần mỡ của thịt heo khi nướng chảy ra làm cho thịt bò mềm, ngậy và không hề bị khô; thịt được ướp vừa vặn quyện với rau tươi, vừa không bị ngán lại vừa dễ ăn, rất phù hợp với thực đơn ngày Tết vốn rất nhiều chất béo.

Minh Nhật
theo GĐ&XH

Từ khóa: