- Cá quả làm sạch, chà với muối hạt cho bớt nhớt, sau đó cắt từng khoanh nhỏ. Đừng bỏ ruột cá đi.
- Ớt ngọt thái hạt lựu.
- Tỏi băm nhuyễn, hành lá cắt nhỏ.
- Trộn đều ớt, tỏi băm, hành lá, gừng thái chỉ với nhau. Nêm thêm ít muối, dầu ăn hoặc dầu dành cho salad càng ngon, 5 ml rượu gạo.
- Xếp cá vào đĩa to sâu lòng, khéo léo tạo hình hoa luôn cho món ăn.
- Đặt xửng hấp lên bếp, đợi sôi bạn cho đĩa cá vào. Khoảng 10 phút sau, trút hỗn hợp ớt tỏi đã trộn lên trên cá. Chờ thêm 3 phút nữa là món ăn thành công.