Những hạt cốm giòn chiên phồng giòn tan quyện vị bùi vào từng thớ cá kích thích vị giác người thưởng thức.
Những hạt cốm giòn chiên phồng giòn tan quyện vị bùi vào từng thớ cá kích thích vị giác người thưởng thức.
1. Nguyên liệu
- Phi-lê cá lóc: 300gr
- Cốm già: 200gr
- Bột mì: 100gr
- Trứng gà: 2 quả
- Gừng bằm: 1 nhánh con
- Hành tím bằm: 1 muỗng cà phê
- Tỏi khô bằm: 1 muỗng cà phê
- Rượu trắng: 2 muỗng canh
- Dầu ăn, hạt nêm, tiêu
2. Cách làm
Cá lóc xắt con chì, tẩy qua với gừng, rượu trắng.
Ướp các với hạt nêm, tiêu, hành tím, tỏi khoảng 5 phút.
Trứng gà đập ra chén con, đánh tan đều.
Rắc đều bột mỳ lên cá, nhúng cá vào trứng, lăn qua cốm già rồi thả vào chảo dầu nóng, chiên sao cho cốm nở bông ra.
Chấm cá chiên cốm với sốt me hoặc sốt tương ớt chua ngọt.
Theo Bếp gia đình