Gà nướng là món ăn không chỉ hấp dẫn trẻ nhỏ mà ngay cả người lớn cũng rất ưa thích. Để những miếng gà có vị đậm đà hơn, hãy ướp với chút dầu hào và nướng bằng lò vi sóng.
Gà nướng là món ăn không chỉ hấp dẫn trẻ nhỏ mà ngay cả người lớn cũng rất ưa thích. Để những miếng gà có vị đậm đà hơn, hãy ướp với chút dầu hào và nướng bằng lò vi sóng.
1. Nguyên liệu
- Đùi gà: 400gr
- Cải chíp: 200gr
- Ngũ vị hương: 1/2 muỗng cà phê
- Dầu hào: 1 muỗng canh
- Tỏi bằm: 1 muỗng cà phê
- Hạt nêm
2. Cách làm
Đùi gà rửa sạch, lọc bỏ xương, ướp với ngũ vị hương, dầu hào, hạt nêm khoảng 10 phút.
Cho gà vào lò vi sóng, đặt chế độ Grill khoảng 8 phút, được nửa thời gian lật mặt, lấy ra, để nguội, xắt miếng.
Rau cải chíp chẻ làm đôi, ngâm, rửa sạch, để ráo. Bắc chảo lên bếp, phi thơm tỏi, cho cải chíp vào xào, nêm hạt nêm, dầu hào vừa miệng.
Rau chín bày ra đĩa, bày thịt gà lên trên.
Theo BGĐ