Sự kiện hot
12 năm trước

Cách nấu canh gà rong biển

Món ăn vừa đơn giản dễ làm và nhanh.

Món ăn vừa đơn giản dễ làm và nhanh.

1. Nguyên liệu
- Rong biển khô
- Thịt gà (phần đùi hoặc đầu, cổ tùy ý thích)
- Nấm hương
- Cà rốt

2. Cách làm

- Nấm hương và rong biển ngâm nước nóng cho nở, rồi rửa sạch. Giữ lấy một ít nước nấm hương để bỏ vào nước canh cho thơm.
- Cà rốt thái miếng nhỏ.
- Thịt gà luộc với một lát gừng và ít muối. Hớt bọt cho nước trong. Có hai cách, một là sau đó gỡ thịt gà ra thành miếng, bỏ xương đi. Hai là ngay từ đầu đã chặt thịt gà nhỏ, để nguyên cả miếng trong nồi.
- Nước dùng gà sôi,  thêm vào nồi canh rong biển, nấm hương, nước nấm hương, cà rốt.
- Thêm mắm muối vừa ăn và đợi nồi canh sôi lại là được. Có thể thêm ít ớt bột hoặc hạt tiêu.
Ăn nóng.

Theo Bếp gia đình

Từ khóa: