Sau ngày Tết bạn cảm thấy chán ngán mỗi khi đến bữa cơm, vì thế các chị em nội trợ cần thay đổi thực đơn để bữa cơm trở nên hấp dẫn hơn. Canh cá nấu măng chua dưới đây sẽ giúp gia đình bạn có bữa cơm ngon miệng.
Nguyên liệu:
Cá: 1 con (Cá chép, cá rô phi hoặc cá trắm đều được)
Măng tươi: 300g
Hành lá, ớt tươi
Mùi tàu, rau ngổ
Cà chua: 3 quả
Gia vị: Nước mắm, hạt tiêu,hạt nêm, muối, dầu ăn…
Cách làm canh cá nấu măng chua:
Sơ chế nguyên liệu:
Măng tươi thái lát. Sau đó các bạn cho măng vào nồi, rồi đổ nước vào là đun sôi khoảng 2 phút, sau đó vớt măng ra ngoài và rửa lại với nước sạch.
Hành nhặt bỏ những lá úa, hỏng rồi rửa sạch, thái nhỏ, phần đầu trắng của hành thì thái lát mỏng.
Cà chua rửa sạch thái cau
Ớt tươi rửa sạch rồi cắt thành lát, với mùi tàu hay rau ngổ bạn cũng rửa sạch rồi thái rối.
Cá sau khi mua về làm thật sạch, rồi bóp cá với muối để khử hết mùi tanh của cá, sau đó thì các bạn thái cá thành khúc ướp với chút muối và mỳ chính, để ráo nước.
Chế biến:
Bước 1: Cho chảo lên bếp cho thêm một ít dầu ăn, khi dầu nóng thì thả cá vào chiên vàng đều hai mặt, sau đó gắp ra đĩa.
Bước 2: Cho chảo lên bếp tiếp tục phi thơm đầu hành trong nồi nấu canh, tiếp đến cho cà chua vào đảo.
Bước 3: Tiếp đó cho măng vào xào cùng, nêm thêm 1 một chút muối, một chút hạt nêm, rồi đảo đều để cho măng ngấm gia vị và xào trong khoảng 5 phút. Sau đó bạn đổ nước vào nồi măng, rồi vặn to lửa để nước sôi.
Bước 4: Khi thấy nước sôi thì bạn hạ nhỏ lửa xuống một chút cho măng mềm, ngấm đủ gia vị rồi mới cho cá đã chiên vàng vào.
Sau khi nồi cá đã sôi trở lại bạn nêm thêm nước mắm, hạt nêm vừa vặn. Tắt bếp rồi nhanh tay cho hành, mùi tàu đã thái nhỏ vào.
Như vậy, bạn đã có một tô canh cá nấu măng chua thật ngon.
MỸ AN (Tổng hợp)
theo ĐS&PL