Sự kiện hot
11 năm trước

Canh dền cơm nấu nghêu

Thịt nghêu, rau dền cơm và mướp khía đều ngòn ngọt, giòn giòn, thấm vị đậm đà vừa ăn. Mùa mưa thế này má có tô canh rau dền cơm nấu nghêu ăn cùng với cơm thì ngon phải biết các chị em nhỉ!

Thịt nghêu, rau dền cơm và mướp khía đều ngòn ngọt, giòn giòn, thấm vị đậm đà vừa ăn. Mùa mưa thế này má có tô canh rau dền cơm nấu nghêu ăn cùng với cơm thì ngon phải biết các chị em nhỉ!

Nguyên liệu:

Thịt nghêu: 150g; Rau dền cơm: 300g; Mướp khía: 1 trái; Hành lá: 3 nhánh; Hành, tỏi băm; Nước mắm, dầu ăn, đường, tiêu; Hạt nêm.

Cách làm:

- Nghêu tách phần vỏ, bỏ phần đen. Ướp vào nghêu 1/2M hạt nêm, 1/2M đường, 1/2M tiêu, 1M hành, tỏi băm để thấm.

- Mướp khía gọt vỏ, cắt khúc. Hành lá cắt khúc, độ dài 2-3cm.

- Rau dền cơm nhặt sạch, bỏ phần bông.

- Đặt chảo lên bếp, phi thơm hành tỏi, xào nghêu nhanh tay, trút ra để riêng.

- Nấu sôi nước, nêm 1,5M hạt nêm, cho mướp khía vào. Canh sôi lại, tiếp tục cho rau dền cơm vào, nêm thêm 1M nước mắm, cho hành lá vào, cho nghêu vào trở lại, tắt bếp.

- Múc canh ra tô, thêm một í tiêu, dùng nóng.

Mách nhỏ:

- Xào nghêu nhanh tay và trút ra không nấu chung với các nguyên liệu khác để nghêu không dai và không bị tanh.

- Bỏ bông dền cơm để canh không có vị nhân nhẫn.

theo GĐ&XH

Từ khóa: