Một chút vị đắng của mướp đắng, vị ngọt của nước xương gà và hương thơm ngào ngạt của dứa sẽ làm nên bát Canh gà mướp đắng và dứa thật nhẹ nhàng cho bữa cơm của bạn.
Một chút vị đắng của mướp đắng, vị ngọt của nước xương gà và hương thơm ngào ngạt của dứa sẽ làm nên bát Canh gà mướp đắng và dứa thật nhẹ nhàng cho bữa cơm của bạn.
Nguồn ảnh: kokotaru.com
Nguyên liệu:
- 1 cái cổ gà, 4 cái cánh gà (hoặc 1 bộ xương gà)
- 2 thìa súp mắm
- 1 thìa cà phê tiêu
- 1 thìa cà phê bột canh và bột ngọt
- 2 củ hành tím, thái nhỏ
- 4-5 quả mướp đắng cỡ nhỏ, thái khúc
- 1/3 quả dứa to màu vàng thái miếng
Cách làm:
- Phần cổ cánh hoặc xương gà chặt ra thành những phần nhỏ vừa ăn.
- Đặt nồi to trên bếp, cho gà, mắm, tiêu, bột canh, bột ngọt, hành tím vào, đảo 3-4 phút.
- Thêm nước vừa đủ dùng. Nấu sôi rồi đun nhỏ lửa khoảng 15-20 phút nữa.
- Cho mướp đắng và dứa vào nấu đến khi mướp đắng chín đến độ mong muốn.
Chúc bạn ngon miệng!
Ngọc Dung
Theo Tap chi mon ngon