Sự kiện hot
12 năm trước

Canh gà nấu đậu phụ và rau củ

Bát canh nóng với vị ngọt từ nước dùng gà, thêm đậu phụ non beo béo, xen lẫn với cà rốt và hạt đậu Hà Lan. Đây là món canh bổ dưỡng cho cả gia đình vào mùa đông rét mướt.

Bát canh nóng với vị ngọt từ nước dùng gà, thêm đậu phụ non beo béo, xen lẫn với cà rốt và hạt đậu Hà Lan. Đây là món canh bổ dưỡng cho cả gia đình vào mùa đông rét mướt.

1. Nguyên liệu

- 1/2 hộp đậu phụ non

- 1-2 cái đùi gà

- 1 củ cà rốt

- 200g hạt đậu Hà lan

- Muối, hạt tiêu, đường, vài nhánh hành lá.

2. Cách làm

- Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, cắt khoanh tròn.

- Hạt đậu Hà Lan rửa sạch, để lên rổ cho ráo nước.

- Đậu phụ non rửa sạch, thái miếng hình bao diêm hoặc hình vuông.

- Thịt đùi gà rửa sạch, chặt khúc vừa ăn, cho thịt gà vào nồi đun sôi khoảng 2 phút, đổ bỏ nước luộc gà lần thứ nhất, rửa lại cho thật sạch, cho gà lại vào nồi, thêm nước hầm đun khoảng 30 phút, tắt bếp.

- Cho cà rốt vào nồi nhỏ, đun sôi khoảng 10 phút thì cho tiếp hạt đậu Hà Lan vào đun cùng.

- Đổ nồi thịt gà ở bước 4 vào nồi cà rốt và đậu, đun sôi, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

- Đun đến khi ăn thử thịt gà và rau củ vừa, cho tiếp đậu phụ non vào, đun khoảng 2 phút thì tắt bếp, thêm hành lá thái nhỏ vào.

- Múc ra bát lớn, rắc một ít hạt tiêu lên bề mặt dùng làm món canh ăn với cơm.

theo Ngôi sao

Từ khóa: