Sự kiện hot
12 năm trước

Chế biến món bầu hấp đậu hũ

Bầu ngọt tự nhiên quyện cùng đậu hũ sẽ giữ lại trọn vẹn hương vị món chay này.

Bầu ngọt tự nhiên quyện cùng đậu hũ sẽ giữ lại trọn vẹn hương vị món chay này.

1. Nguyên liệu
- Bầu non: 600gr
- Hạt sen: 50gr
- Rong biển xanh: 50gr
- Nấm mèo, rong biển
- Đậu hũ già, thân hành boa-rô
- Tiêu sọ, hạt nêm nấm

2. Cách làm

Bầu chọn trái vừa, tỉa hình con cá, gọt bỏ một lớp mỏng và móc bỏ ruột bầu. Ngâm bầu trong nước đá cho vây cá nở.
Hạt sen luộc chín, nấm mèo ngâm nở, đậu hũ rửa sạch. Tất cả bằm nhuyễn.
Rong biển xanh ngâm qua nước lạnh, vắt khô; trộn chung với hạt sen, nấm, đậu hũ và boa-rô bằm nhuyễn, xào sơ với dầu ăn.
Cho lá rong biển ra đĩa, múc hỗn hợp đậu hũ, hạt sen, nấm boa-rô và giữa, cuộn lại, nhét bầu vào.
Cho nguyên trái bầu vào xửng, đổ nước xâm xấp, hấp bầu trong 5 phút.
Nước sốt: Cho nước mắm chay, nấm rơm, tiêu sọ và đường vào với nhau, nấu sôi, nêm vừa ăn rồi rưới lên bầu.
Rắc thêm hành, ớt xắt chỉ.

Theo Bếp gia đình

Từ khóa: