Món ăn hao hao kiểu cơm cuộn của Nhật nhưng lạ miệng hơn nhờ cách chiên vàng rụm, bắt mắt, bên trong giòn ngọt nhờ nấm. Món này vừa có thể ăn chơi, vừa có thể dùng làm món chính, thết khách càng hay.
Món ăn hao hao kiểu cơm cuộn của Nhật nhưng lạ miệng hơn nhờ cách chiên vàng rụm, bắt mắt, bên trong giòn ngọt nhờ nấm. Món này vừa có thể ăn chơi, vừa có thể dùng làm món chính, thết khách càng hay.
Món này vừa có thể ăn chơi, vừa có thể dùng làm món chính. Ảnh: Vườn Nấm
Nguyên liệu:
- Gạo Nhật: 400gr
- Nấm kim châm: 200gr
- Thanh cua: 4 thanh
- Trứng gà: 2 quả
- Rong biển: 4 lá
- Xốt mayonnaise: 3 thìa canh
- Bột chiên giòn, bột chiên xù: mỗi thứ 70gr
- Mành tre dùng để cuộn sushi
- Dầu ăn để chiên
- Nước tương Nhật, mù tạc chấm kèm.
Thực hiện:
- Gạo nấu chín thành cơm, xới ra, để nguội.
- Nấm kim châm cắt gốc, rửa sạch.
- Trải thanh cuộn ra mặt phẳng sạch, lần lượt cho cơm, lá rong biển, xốt mayonnaise, nấm kim châm và thanh cua vào, cuộn lại thật chặt tay.
- Trứng gà đánh tan. Bột chiên giòn hòa với nước cho sền sệt. Nhúng cơm cuộn vào trứng gà rồi lăn qua bột chiên giòn, sau đó là bột chiên xù.
- Bắc chảo lên bếp, cho vào nhiều dầu, thả cơm vào chiên cho đến khi vàng đều, vớt ra, để ráo dầu.
- Cắt cơm đã chiên vàng thành từng khoanh, chấm kèm với nước tương pha mù tạc.
Nguyên Trang
theo Sài gòn ẩm thực