Những dẻ sườn tươi ngon mềm hơn và đặc sắc hơn khi ăn kèm những hạt đậu phộng lựt xựt, bùi béo trong nước dừa xiêm mát ngọt.
Những dẻ sườn tươi ngon mềm hơn và đặc sắc hơn khi ăn kèm những hạt đậu phộng lựt xựt, bùi béo trong nước dừa xiêm mát ngọt.
1. Nguyên liệu
- Sườn heo: 300gr
- Đậu phộng tươi: 100gr
- Trái dừa xiêm: 1 trái
- Màu điều: 30ml
- Bột năng: 30gr
- Tỏi xay: 20gr
- Mè trắng: 10gr
- Ít cần tây, ngò rí
- Muối, tiêu, đường, bột nêm, dầu ăn
2. Cách làm
Sườn heo làm sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp 1 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng cà phê đường, chút muối, 1 muỗng cà phê bột nêm, để khoảng 20 phút cho thấm gia vị.
Cần tây, ngò rí lặt rửa sạch. Cần tây xắt khúc vừa ăn.
Bắc chảo dầu, phi thơm tỏi xay, cho cần tây xắt khúc vào xốc đều, khi cần tây vừa chuyển màu thì cho sườn heo vào xào chung, khi sườn heo rám mặt thì cho nước dừa xiêm vào rim nhỏ lửa, gia thêm màu điều cho ngấm thịt.
Nêm 2 muỗng cà phê đường, 1 chút muối, 1 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng cà phê bột nêm, pha bột năng với nước rồi cho vào sền sệt.
Rắc mè trắng và ngò rí trang trí. Dùng kèm bánh mì và muối tiêu chanh.
Theo Bếp gia đình