Sự kiện hot
khoảng 1 năm trước

Công ty chứng khoán tung chính sách hỗ trợ F0

Giai đoạn sau bệnh dịch, trong khi hầu hết nhà đầu tư tổ chức lớn đều nắm giữ tài sản an toàn cùng với việc gia tăng dự trữ tiền mặt, thì số lượng nhà đầu tư cá nhân mở mới tài khoản ghi nhận sự bùng nổ.


Nhiều công ty chứng khoán đưa ra các chương trình ưu đãi lãi suất margin khoảng 9%/năm.

Nắm bắt xu hướng này, nhiều công ty chứng khoán nhanh chóng đưa ra các chương trình ưu đãi lãi suất margin nhằm hỗ trợ cho các nhà đầu tư, đặc biệt là với các nhà đầu tư mới. Hoạt động của đội ngũ môi giới cũng trở nên sôi động hơn trong việc thiết lập nhanh chóng các kênh hỗ trợ đầu tư cho các nhà đầu tư F0 này.

Tại CTCK Yuanta Việt Nam (YSVN), Công ty đưa ra chương trình ưu đãi phí giao dịch 0,099% áp dụng cho tất cả khách hàng mở mới tài khoản trên hệ thống mở tài khoản trực tuyến từ nay đến 31/12/2020.

Đồng thời, nhà đầu tư sử dụng chức năng chuyển tiền trực tuyến trên hệ thống YSWinner của YSVN sẽ được miễn phí chuyển tiền, không giới hạn số tiền chuyển cũng như số lần chuyển trong một ngày và phạm vi trong nước.

Ngoài ra, YSVN còn đưa ra chương trình ưu đãi lãi suất margin 8,8%/năm, hạn mức 10 tỷ đồng, áp dụng cho các khoản giải ngân mới từ nay đến 5/7 và khách hàng mới mở tài khoản trong thời gian này. Sau đó, các khách hàng có thể chuyển qua sản phẩm YS9.0 với mức lãi suất margin 9%/năm.

Để đồng hành cùng nhà đầu tư và khách hàng trong mùa dịch, từ ngày 29/5, CTCK Bảo Việt (BVSC) triển khai gói dịch vụ ưu đãi với lãi suất margin cũng ở mức 9%/năm.

Tại CTCK Vietcombank (VCBS), từ 1/6 đến 31/8/2020, Công ty triển khai chương trình ưu đãi giảm lãi suất cho vay margin dành cho tất cả khách hàng mở mới tài khoản giao dịch chứng khoán trên toàn hệ thống. Cụ thể, lãi suất cho vay margin là 9,5%/năm.

Ngày 27/4, CTCK VPS đã ra mắt sản phẩm V9 với lãi suất vay margin 9%/năm, miễn lãi vay ngày đầu tiên. Nhưng kể từ ngày 1/6, VPS đã điều chỉnh giảm lãi suất xuống mức 7,5%/năm và vẫn được miễn lãi ngày vay đầu tiên.

Đối tượng áp dụng là tất cả khách hàng sử dụng sản phẩm V9 tại VPS. Bên cạnh ưu đãi về lãi suất, VPS còn giảm phí chỉ còn 0,15% cho tất cả các giao dịch của các khách hàng sử dụng sản phẩm V9 và sản phẩm V70+ từ ngày 02/06/2020.

CTCK Maybank Kim Eng (MBKE) cũng tung ra nhiều ưu đãi cho khách hàng đã và đang giao dịch tại Công ty. Cụ thể, lãi suất ký quỹ đặc biệt chỉ 8,99%/năm đến 31/12/2020 (áp dụng cho khách hàng mới và khách hàng ngưng giao dịch ít nhất 6 tháng).

Miễn phí giao dịch phái sinh đến hết ngày 31/7/2020. Lãi suất ưu đãi đặc biệt dành cho khách hàng hiện hữu với mức giảm lên đến 2%/năm so với lãi suất hiện hành trên dư nợ tăng thêm. Theo đó, lãi suất thấp nhất là 8,9%/năm (thực hiện đến hết ngày 31/8/2020).

Ông Kim Thiên Quang, Tổng giám đốc MBKE chia sẻ, dịch Covid-19 không cản trở MBKE thực hiện các hoạt động hỗ trợ khách hàng, mà trên thực tế còn như một chất xúc tác cho sự sáng tạo và đổi mới tư duy, là cơ hội để củng cố và phát triển mối quan hệ với khách hàng.

Lãnh đạo MBKE cho biết, Công ty đang tạo nhiều kênh tương tác liên tục để hỗ trợ khách hàng, cung cấp thông tin cập nhật diễn biến thị trường, các nghiên cứu phân tích thông qua ứng dụng “Market Insight - Thị trường thông minh”, thông tin về các khóa đào tạo, đánh giá thị trường.

Song song với đó, MBKE còn tổ chức chuỗi hội thảo trực tuyến định kỳ nhằm giúp nhà đầu tư có được thông tin để xác định danh mục cổ phiếu đầu tư tiềm năng, gia tăng lợi nhuận cả trong ngắn và dài hạn.

Được biết, dư nợ cho vay margin đối với khách hàng cá nhân trong thời gian qua của MBKE duy trì ở mức trung bình khoảng 1.300 tỷ đồng.

“Việc sử dụng margin giúp nhà đầu tư gia tăng cơ hội tìm kiếm lợi nhuận, nhưng cũng đi kèm với rủi ro, đặc biệt trong bối cảnh thị trường diễn biến khó lường như hiện nay. Theo đó, MBKE khuyến nghị nhà đầu tư cần thận trọng và xem xét trên nhiều phương diện khi quyết định sử dụng margin. Việc thị trường chứng khoán đi ngược nền kinh tế diễn ra trong một khoảng thời gian dài và với tốc độ cao như hiện tại đang tiềm ẩn rủi ro không nhỏ cho các nhà đầu tư ngắn hạn”, ông Quang lưu ý.

Nhã An

Theo Đầu tư Chứng khoán

Từ khóa: