Nộm gà xé phay chua ngọt thì quen thuộc rồi, nhưng ăn cùng hạt điều thì chắc chưa bạn biết đúng không?
Nộm gà xé phay chua ngọt thì quen thuộc rồi, nhưng ăn cùng hạt điều thì chắc chưa bạn biết đúng không?
1. Nguyên liệu
- 4 lạng thịt ức gà
- Hạt điều, vừng
- Ớt tươi
- Hành khô, gừng, tỏi
- Hoa hồi
- Muối ăn, dấm
- Dầu ăn
2. Cách làm
Thịt gà mua về rửa sạch, đem luộc chín với hành, gừng, hoa hồi và muối ăn.
Sau khi thịt gà chín, vớt ra xé nhỏ tăm. Tiếp theo, cho tỏi vào cối giã nhuyễn.
Sau đó, bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn với ớt bột cho dầu có màu, sau đó rưới vào bát đựng sẵn vừng, hoa hồi và chút ớt tươi thái nhỏ.
Cuối cùng, rưới hỗn hợp này vào đĩa thịt gà, thêm tỏi giã nhuyễn, chút giấm ăn rồi trộn đều lên. Xếp hạt điều lên trên.
Theo Tạp chí ẩm thực