Miếng chả lụa bùi bùi còn đẫm vị thịt khi đi kèm nấm đông cô mềm ngọt càng khiến món ngon ăn mãi vẫn thèm.
Miếng chả lụa bùi bùi còn đẫm vị thịt khi đi kèm nấm đông cô mềm ngọt càng khiến món ngon ăn mãi vẫn thèm.
Nguyên liệu
Tên nguyên liệu
|
Số lượng
|
Đơn vị
|
Chả lụa
|
100
|
gr
|
Xà lách xoăn
|
1
|
búp
|
Đậu cô-ve
|
100
|
gr
|
Nấm đông cô
|
100
|
gr
|
Cà rốt
|
1
|
củ
|
Vài tép tỏi
|
0
|
Đơn vị
|
Ít hành lá
|
0
|
Đơn vị
|
Nước tương
|
1
|
muỗng canh
|
Muối, dầu hào, dầu ăn
|
0
|
Đơn vị
|
Nấm đông cô ngâm rửa sạch, bỏ cuống. Xà lách xoăn rửa sạch. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, xắt cây. Đậu cô – ve tước sợi, rửa sạch, xắt đôi. Cà rốt, đậu cô – ve, nấm đông cô trụng nước sôi. Nấm đông cô xắt dài. Hành lá trụng qua nước sôi.
Chả lụa xắt miếng dài. Trải hành lá ra đĩa, xếp cà rốt, đậu cô-ve, nấm đông cô và chả lụa rồi dùng dây hành cột lại.
Phi thơm ít tỏi với dầu ăn rồi cho dầu hào vào, cho ít nước tương vào khuấy đều nhanh tay cho hỗn hợp trộn đều, rưới lên cuốn chả hoặc cho ra chén nhỏ để chấm kèm.
Theo Bep gia dinh