Vừa đẹp mắt, lại vừa ngon tuyệt teen à!
Vừa đẹp mắt, lại vừa ngon tuyệt teen à!
Chuẩn bị
Phần bánh:
4 quả trứng, 250g đường, 250g đường nâu, 4 muỗng canh bơ nhạt tan chảy, 125ml dầu thực vật hoặc dầu hạt cải, 40ml nước cam tươi, 1 muỗng canh vỏ cam nạo, 2 muỗng cà phê chiết xuất vanilla, 220g bột mì, 2 muỗng cà phê bột nở, 1/2 muỗng cà phê muối, 3 muỗng cà phê quế nghiền, 400g cà rốt...
Phần trang trí:
250g kem pho mát, 6 muỗng canh bơ, 3 chén đường bột, 3 muỗng cà phê vanilla chiết xuất, 2 muỗng cà phê quế nghiền.
Cách làm
Bước 1: Bật lò nướng đến 350 độ. Nạo cà rốt.
Bước 2: Trong một bát lớn, rây bột, bột nở, muối, quế.
Bước 3: Trong một bát khác, đánh trứng, đường, đường nâu, bơ,dầu, nước cam,
vỏ cam và chiết xuất vanilla
Bước 4: Cho hỗn hợp chất lỏng vào hỗn hợp bột, đảo cho đến khi chúng quyện vào nhau
Bước 5: Thêm cà rốt vào bột và trộn đều
Bước 6: Cho cốc giấy vào khay, cho hỗn hợp trên vào 2/3 mỗi cốc, nướng trong 12 phút
Phần trang trí
Bước 7: Cho kem pho mát và bơ vào trộn, sau đó rây thêm đường bột vào trộn tiếp. Sau đó, cho thêm chiết xuất vanilla, quế vào đảo cho đến khi chúng thật quyện vào nhau
Bước 8: Dùng túi bắt kem để trang trí lên cup cake và thưởng thức
Phùng Lan