Sự kiện hot
3 năm trước

Đà Nẵng: Đình làng thành bãi tập kết cát!

Một bãi tập kết cát trái phép ngay trong sân của Đình làng Đa Phước trên địa bàn phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu đã tồn tại một thời gian dài gây ô nhiễm môi trường, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông khiến người dân bức xúc…

ỨTheo phản ánh, điểm tập kết cát nói trên của ông Trương Hồng Quảng - chủ Công ty TNHH MTV Thương mại Quảng Quyền (337 Âu Cơ, Hòa Khánh Bắc, Liên Chiểu, Đà Nẵng).

Điểm tập kết cát trái phép ngay trong sân đình làng
Điểm tập kết cát trái phép ngay trong sân đình làng

Trao đổi với phóng viên, ông Đặng Đức Nhật – Phó Chủ tịch UBND phường Hòa Khánh Bắc cho biết: “Thời điểm xây dựng đình làng, ông Trương Hồng Quảng có hỗ trợ vật liệu xây dựng. Do kính phí hạn hẹp nên Ban trị sự đình làng làm hợp đồng cho mượn sân đất trống để công ty tập kết vật liệu xây dựng”.

Tuy nhiên, đến nay điểm tập kết vẫn thản nhiên hoạt động mà không vấp phải sự ngăn chặn nào.

Được biết trước đó, thực hiện yêu cầu của UBND TP. Đà Nẵng về việc kiểm tra, xử lý các điểm tập kết cát không đảm bảo vệ sinh môi trường và quy hoạch trên địa, ngày 26/06/2019, UBND quận Liên Chiểu ra văn bản số 731/UBND-VP, giao phòng Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp đội Kiểm tra quy tắc đô thị, UBND các phường tiến hành kiêm tra, rá soát, thống kê các bãi tập kết cát trên địa bàn quản lý đảm bảo các yêu cầu về vệ sinh môi trường, phù hợp với quy hoạch của thành phố, trường hợp không đảm bảo, kiên quyết xử lý theo đúng quy định.

Mặc dù chỉ đạo là vậy nhưng đến nay hoạt động kinh doanh của các bãi tập kết trái phép vẫn diễn ra rầm rộ khiến người dân bức xúc.

Văn Tiến
Theo Báo Đời sống và Tiêu dùng

Từ khóa: