Tuy là món dân dã nhưng khi được chế biến cách mới sẽ trở nên cực kỳ hấp dẫn với vị chua thanh dễ ăn, hương vị đậm đà.
Tuy là món dân dã nhưng khi được chế biến cách mới sẽ trở nên cực kỳ hấp dẫn với vị chua thanh dễ ăn, hương vị đậm đà.
Nguyên liệu:
Cá thu: 4 khúc; Xoài tượng: 1 trái; Tương xí muội; Hành lá; Dầu ăn; Bột tẩm khô chiên giòn.
Cách làm:
- Cá thu rửa sạch, để ráo. Xoài tượng cắt hạt lựu khoảng ½ chén.
- Hành lá đập dập, băm nhỏ, ướp với cá và tẩm ½ gói bột tẩm khô chiên giòn.
- Làm nóng ít dầu trong chảo, cho cá vào chiên áp chảo chín vàng hai mặt, xếp cá ra dĩa.
- Pha xốt: trộn ½ chén xoài tượng với 1 chén tương xí muội.
- Xếp cá chiên ra dĩa, chan xốt lên trên, dùng kèm với cơm trắng và rau luộc.
Mách nhỏ:
- Cá tẩm bột khô chiên giòn sẽ không bị nát và dính chảo.
- Cắt cá lát mỏng giúp cá mau thấm gia vị và khi chiên có độ giòn.
Mời các bạn xem clip hướng dẫn:
theo Gia đình