Sự kiện hot
3 năm trước

Đánh giá thị trường chứng khoán ngày 17/5: VN-Index dự báo sẽ dao động giằng co bên dưới vùng kháng cự 1275-1285 điểm

Kết thúc tuần giao dịch trước chỉ số VNIndex tăng +24,55 điểm – tương đương +1,98%, lên mức 1.266,36 điểm. Chỉ số tăng điểm tại 3 trên 5 phiên giao dịch trong tuần với 217 mã tăng và 157 mã giảm.

Ảnh minh họa

Da theo các ch báo tâm lý và k thut, KTDU xin trích lược li nhn định ca mt s công ty chng khoán trong ngày 17/5/2021.

Công ty C phn Chng khoán Bo Vit (BVSC)

Theo quan điểm của BVSC, trong tuần, VN-Index dự báo sẽ dao động giằng co bên dưới vùng kháng cự 1275-1285 điểm.

Giai đoạn hiện tại tương đối thiếu vắng thông tin hỗ trợ cho thị trường nên nhiều khả năng thị trường sẽ tiếp tiếp biến động theo hướng giăng co với các nhịp tăng giảm đan xen trên vùng 1200 để tích lũy, tạo nền giá mới trong ngắn hạn.

Chiến lược đầu tư được BVSC đưa ra: Duy trì tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục ở mức 35-45% cổ phiếu. Ưu tiên nắm giữ các vị thế trung dài hạn; Nhà đầu tư có thể xem xét giải ngân tăng tỷ trọng các vị thế ngắn hạn trong danh mục khi chỉ số kiểm định vùng hỗ trợ 1200-1220 điểm hoặc vượt qua vùng 1275-1285 điểm.

Công ty C phn Chng khoán BIDV (BSC)

VN-Index tăng nhẹ và không có nhiều biến động trong phiên giao dịch 14/6. Dòng tiền đầu tư gia tăng so với phiên trước khi có 13/19 nhóm ngành tăng điểm. Khối ngoại tiếp tục bán ròng mạnh trên cả 2 sàn HSX và HNX.

Độ rộng thị trường duy trì trạng thái tiêu cực với thanh khoản không đổi cho thấy dòng tiền đang co cụm vào các mã cổ phiếu vốn hóa lớn. Xu hướng dòng tiền đầu tư ổn định sẽ giúp thị trường duy trì trạng thái tích lũy quanh ngưỡng 1260 điểm.

Công ty C phn Chng khoán MB (MBS)

Theo MBS, thị trường chứng khoán trong nước nối lại đà tăng nhờ nỗ lực của nhóm cổ phiếu VN30, cả 2 chỉ số VN-Index và VN30 đều đang ở vùng cao mới.

Về kỹ thuật, thị trường vẫn đang dao động ở vùng đỉnh cũ 1.268 điểm đến 1.286 điểm. Do vậy các nhịp rung lắc sẽ tiếp tục xảy ra, nhà đầu tư ngắn hạn hạn chế mua đuổi cổ phiếu giá cao và nên tận dụng nhịp tăng điểm này để chốt lời những cổ phiếu đã đạt giá mục tiêu.

Công ty C phn Chng khoán Rồng Việt (VDSC)

Mặc dù chưa có mức tăng điểm thuyết phục nhưng VN-Index đang có động thái hấp thụ áp lực chốt lời đang gia tăng, đặc biệt là áp lực bán từ khối ngoại. Đồng thời thị trường kết phiên trong sắc xanh cho thấy dòng tiền vẫn đang nỗ lực giữ nhịp tăng.

Dự kiến trạng thái tranh chấp sẽ tiếp diễn vào phiên giao dịch tiếp theo nhưng thị trường vẫn có cơ hội tiến bước theo nhịp tăng. Do vậy, Quý nhà đầu tư có thể nắm giữa danh mục và kỳ vọng vào nhịp tăng của thị trường, đồng thời có thể lựa chọn cổ phiếu có tín hiệu kỹ thuật tốt sau nền tích lũy cho mục tiêu ngắn hạn.

Nhà đầu tư ch nên xem nhng nhn định ca các công ty chng khoán là ngun thông tin tham kho. Các công ty chng khoán đều có khuyến cáo min trách nhim đối vi nhng nhn định trên. KTDU và tác gi không chu trách nhim v các thit hi phát sinh (nếu có) liên quan đến ni dung được đăng ti. 

T Thành

Theo KTDU

Từ khóa: