Sự kiện hot
8 tháng trước

Đánh giá thị trường chứng khoán ngày 17/9: VN-Index có thể tiếp tục biến động giằng co với biên độ trong khoảng 1.325- 1.350 điểm

Kết phiên 16/9, VN-Index tăng 0,04 điểm lên 1.345,87 điểm. Độ rộng trên sàn HOSE là tích cực với 234 mã tăng, 55 mã tham chiếu, 194 mã giảm. HNX-Index tăng 2,49 điểm (tăng 0,71%) lên 353,24 điểm. Độ rộng trên sàn HNX là tích cực với 140 mã tăng, 60 mã tham chiếu, 107 mã giảm.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Thanh khoản khớp lệnh trên hai sàn trong phiên 16/9 tiếp tục suy giảm so với phiên trước đó và thấp hơn mức trung bình 20 phiên với khối lượng khối lệnh 729 triệu cổ phiếu tương ứng với giá trị khớp lệnh 19.888 tỷ đồng.

Dựa theo các chỉ báo tâm lý và kỹ thuật, KTDU xin trích lược lại nhận định của một số công ty chứng khoán trong ngày 17/9/2021.

Công ty Cổ phần Chứng khoán BIDV (BSC)

Theo quan điểm của BSC, thị trường giao dịch đi ngang trong phiên đáo hạn HĐTL tháng 09. Dòng tiền đầu tư thu hẹp vào 1 số ngành khi chỉ có 11/19 nhóm ngành tăng điểm với mũi nhọn tăng trưởng đến từ nhóm ngành Truyền thông, Điện, nước, xăng dầu và Ngân hàng. Độ rộng thị trường duy trì trạng thái tích cực với thanh khoản không đổi so với phiên trước.

Trong khi đó, khối ngoại bán ròng tại cả 2 sàn HSX và sàn HNX. Thanh khoản ở mức thấp cùng với biên độ thị trường hẹp cho thấy các nhà đầu tư đang giao dich khá thận trọng. Với xu hướng như vậy, VN-Index có thể tiếp tục tích lũy quanh ngưỡng 1350 điểm trong các phiên giao dịch tới.

Công ty Cổ phần Chứng khoán MB (MBS)

Theo MBS, thị trường tiếp tục dao động nhỏ trong vùng tích lũy khi chỉ số VN-Index chưa thể dứt điểm được ngưỡng 1.350 điểm mặc dù trong phiên này đã có thời điểm chỉ số này đã lên cao hơn 1.353 điểm. Nhóm cổ phiếu bluechips là lực đẩy giúp chỉ số giữ được thành quả trong phiên hôm nay khi bù đắp được áp lực bán ròng của khối ngoại tập trung ở cổ phiếu VIC.

Về kỹ thuật, xu hướng đi ngang của thị trường có thể kết thúc khi các chỉ báo kỹ thuật đang ủng hộ thị trường vượt ngưỡng 1.350 điểm, bên cạnh đó dòng tiền sẽ trở lại mạnh mẽ khi chỉ số Vnindex vượt kênh giảm kể từ tháng 7 ở ngưỡng 1.353 điểm.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (SHS)

Phiên đáo hạn VN30F2109 16/9 đã diễn ra tương đối bình yên khi thị trường đã không biến động mạnh về cuối phiên. Và thanh khoản phiên hôm nay tiếp tục suy giảm cho thấy sự quan tâm của nhà đầu tư với thị trường đang có dấu hiệu nguội dần so với vài tháng trước đó. Khối ngoại tiếp tục bán ròng mạnh trên hai sàn với hơn 1.300 tỷ đồng cũng tạo áp lực lên thị trường chung.

Trên góc nhìn kỹ thuật, VN-Index vẫn đang trong khoảng giằng co và sẽ cần sự bứt phá trong thời gian tới để bắt đầu một xu hướng mới.

SHS dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần 17/9, VN-Index có thể tiếp tục biến động giằng co với biên độ trong khoảng 1.325- 1.350 điểm (MA20-ngưỡng tâm lý).

Những nhà đầu tư đang có tỷ trọng cổ phiếu lớn có thể tiếp tục canh những phiên hồi kỹ thuật để giảm tỷ trọng. Nhà đầu tư đang có tỷ trọng tiền mặt cao tiếp tục đứng ngoài và quan sát thị trường, tránh mua đuổi ở thời điểm hiện tại.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên. KTDU và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

Như Nguyệt

Theo KTDU

Từ khóa: