Sự kiện hot
7 tháng trước

Đánh giá thị trường chứng khoán ngày 21/10:

Thị trường giảm nhẹ trong phiên thứ hai liên tiếp với thanh khoản gia tăng. Cụ thể, VN-Index giảm 1,53 điểm (giảm 0,11%) xuống 1.393,8 điểm. Độ rộng trên sàn HOSE là tiêu cực với 198 mã tăng, 60 mã tham chiếu, 245 mã giảm. HNX-Index tăng 1,29 điểm (tăng 0,33%) lên 388,29 điểm. Độ rộng trên sàn HNX là tích cực với 155 mã tăng, 60 mã tham chiếu, 88 mã giảm.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Thanh khoản khớp lệnh trên hai sàn gia tăng so với phiên trước đó và cao hơn mức trung bình 20 phiên với khối lượng khớp lệnh 939 triệu cổ phiếu tương ứng với giá trị khớp lệnh 24.738 tỷ đồng. Thị trường giao dịch với sắc xanh trong phần lớn thời gian và có lúc chỉ số VN-INdex đã vượt qua ngưỡng 1.400 điểm nhưng áp lực bán gia tăng kể từ khoảng 13h30 trở đi khiến chỉ số đảo chiều xuống sắc đỏ, rất may là lực cầu sau đó xuất hiện để thu hẹp mức giảm của chỉ số.

Dựa theo các chỉ báo tâm lý và kỹ thuật, KTDU xin trích lược lại nhận định của một số công ty chứng khoán trong ngày 21/10/2021.

Công ty Cổ phần Chứng khoán BIDV (BSC)

Theo quan điểm của BSC, thị trường 20/10 tiếp tục trải qua một phiên giằng co cân sức giữa bên bán và bên mua khi chỉ số VN-Index liên tục rung lắc trong vùng 1390-1400.

Tuy nhiên, đến cuối phiên chiều, thị trường đột nhiên bán tháo khiến VN-Index mất hơn 18 điểm trước khi được bên mua kéo lên lại. Kết phiên, VN-Index đóng cửa giảm 0.11%.

Nhìn chung, thị trường ngày 20/10 khá tiêu cực khi có tận 13/19 ngành giảm điểm và độ rộng thị trường tiếp tục hướng về phía tiêu cực với số mã giảm áp đảo. Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay khối này bán ròng hơn 1000 tỷ trên sàn HSX.

Phiên giảm điểm 20/10 cũng cho thấy lực cầu thị trường tại ngưỡng 1380 điểm là khá lớn. Phiên đáo hạn HĐTL ngày mai có thể chứng kiến một phiên biến động mạnh, đặc biệt sau khi thị trường đã tích lũy trong một giai đoạn dài.

Công ty Cổ phần Chứng khoán MB (MBS)

Theo MBS, điểm nhấn của thị trường diễn ra ở nửa cuối phiên chiều dù kịch bản vẫn không có nhiều thay đổi so với các phiên trước đó là tăng trong phiên sáng và yếu đi ở phiên chiều.

Về kỹ thuật, một phiên rũ hàng cũng có thể đã diễn ra như ở phiên 20/10 với thanh khoản tăng vọt và chỉ số ngay lập tức được kéo về vùng tích lũy. Nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ điểm nhấn của thị trường diễn ra ở nửa cuối phiên chiều dù kịch bản vẫn không có nhiều thay đổi so với các phiên trước đó là tăng trong phiên sáng và yếu đi ở phiên chiều.

Về kỹ thuật, một phiên rũ hàng cũng có thể đã diễn ra như ở phiên hôm nay với thanh khoản tăng vọt và chỉ số ngay lập tức được kéo về vùng tích lũy. Nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt (VDSC)

TTCK đang trong giai đoạn đi ngang và phiên 20/10 đã có nhịp rung lắc mạnh, tuy nhiên cuối phiên đã gần như hồi phục lại. Cho thấy dòng tiền của NĐT đang đổ vào thị trường khá tích cực. Và nhịp rung lắc của thị trường vẫn chưa đến hồi kết, nhưng chúng tôi cho rằng đây là cơ hội mua mới những cổ phiếu có nền tẳng cơ bản tốt, có những báo cáo LN quý 3 nổi bật, để đón chờ xu hướng tăng sắp đến.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội (SHS)

Thị trường có phiên giảm điểm thứ hai liên tiếp với thanh khoản gia tăng mạnh. Diễn biến đáng chú ý trong phiên 20/10 là việc thị trường giảm mạnh và nhanh về vùng hỗ trợ 1.375-1.380 điểm vào cuối phiên giao dịch rồi hồi phục trở lại ngay sau đó.

Điều này cho thấy là bên mua và bên bán vẫn đang giằng co ở vùng giá hiện tại và chưa bên nào thắng cuộc. Khối ngoại bán ròng mạnh với 1.400 tỷ đồng trên hai sàn cũng tạo ra áp lực điều chỉnh lên thị trường chung.

Phiên giao dịch tiếp theo là ngày đáo hạn của hợp đồng VN30F2110 nên những biến động mạnh có thể diễn ra, nhà đầu tư cần lưu ý điều này. Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 21/10, VNIndex có thể sẽ biến động mạnh, nhất là về cuối phiên.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên. KTDU và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải.

Như Nguyệt

Theo KTDU

Từ khóa: