Sự kiện hot
10 tháng trước

Đánh giá thị trường chứng khoán ngày 18/10: Có khả năng VN-Index sẽ có nhịp điều chỉnh

Thị trường diễn biến sôi động từ khi mở cửa và trong phần lớn phiên giao dịch, đồng thời liên tục áp sát ngưỡng 1.400 điểm của VN-Index. Tuy nhiên, thị trường vẫn chưa thể chinh phục được ngưỡng cản này và có động thái lùi bước vào giai đoạn cuối phiên. Kết phiên, VN-Index chỉ còn tăng nhẹ 0,85 điểm (+0,06%) và chốt tại 1.392,7 điểm. Thanh khoản khớp lệnh tăng, với 743,7 triệu cổ phiếu khớp lệnh trên HOSE.

Ảnh minh họa.

Dựa theo các chỉ báo tâm lý và kỹ thuật, KTDU xin trích lược lại nhận định của một số công ty chứng khoán trong ngày 18/10/2021.

Công ty Cổ phần Chứng khoán BIDV (BSC)

Theo quan điểm của BSC, thị trường có mức tăng nhẹ trong phiên giao dịch 15/10. Dòng tiền đầu tư co cụm vào 1 số ngành nhất định khi có 9/19 ngành tăng điểm. Các nhóm đóng góp vào đà tăng điểm của thị trường là: Truyền thông, Tài nguyên cơ bản và Viễn thông. Thanh khoản thị không đổi và độ rộng thị trường chuyển sang trạng thái trung lập.

Trong khi đó, khối ngoại mua ròng trên sàn HSX và bán ròng tại sàn HNX. Thị trường vẫn đang vận động trong biên độ hẹp và có thể sẽ xác định rõ xu hướng hơn vào tuần sau với thông tin hỗ trợ từ gói kích thích kinh tế, khả năng được công bố trong khuôn khổ kỳ họp quốc hội bắt đầu từ ngày 20/10.

Công ty Cổ phần Chứng khoán MB (MBS)

Theo MBS, thị trường loay hoay vượt ngưỡng tâm lý 1.400 điểm trong phần lớn thời gian của tuần này. Thanh khoản thị trường tuy có tăng so với tuần trước nhưng hoạt động ở nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ, trong khi đó nhóm VN30 vẫn chưa bứt phá thành công đỉnh tháng 8 đã gây lực cản cho thị trường chung.

Về kỹ thuật, xu hướng tăng của thị trường vẫn không thay đổi, nhà đầu tư đang quan tâm đến cổ phiếu cụ thể nhiều hơn so với việc nhìn chỉ số khi báo cáo kết quả kinh doanh đang xuất hiện ngày càng nhiều hơn.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt (VDSC)

VN-Index vẫn chưa thể vượt được ngưỡng 1.400 điểm và lùi bước. Thanh khoản tăng so với các phiên trước và trên mức trung bình 50 phiên, cho thấy áp lực bán chốt lời vẫn mạnh và gây sức ép cho thị trường.

Với tín hiệu bị cản và áp lực chốt lời gia tăng, có khả năng VN-Index sẽ có nhịp điều chỉnh và kiểm tra lại vùng 1.370 – 1.380 điểm, cũng là vùng Gap được tạo ra trong phiên 11/10. Do vậy, Quý nhà đầu tư vẫn nên thận trọng trong ngắn hạn, đồng thời tìm kiếm và chuẩn bị cơ hội để giải ngân tại vùng giá tốt hoặc khi thị trường ổn định trở lại.

Công ty Cổ phần Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

Sự hình thành của mẫu nến "spinning" cho thấy nhịp điều chỉnh đang tiếp tục chi phối diễn biến của chỉ số, nhưng với tương quan cung cầu không quá chênh lệch.

Như vậy, mặc dù rủi ro mở rộng thêm nhịp điều chỉnh vẫn còn để ngỏ, nhưng chúng tôi tiếp tục đánh giá cao cơ hội hồi phục sau đó của VN-Index với vùng hỗ trợ gần đáng lưu ý nằm tại quanh 1.380 (+/-5) điểm.

Nhà đầu tư được khuyến nghị nắm giữ các vị thế trung hạn ở mức trung bình và tiếp tục trải lệnh mua lại từng phần vị thế trading ngắn hạn tại các vùng hỗ trợ.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên. KTDU và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải.

Như Nguyệt

Theo KTDU

Từ khóa: