Sự kiện hot
khoảng 1 năm trước

Đánh giá thị trường chứng khoán ngày 23/7: Thị trường có thể kiểm tra lại ngưỡng 1,300 điểm trong ngắn hạn trước khi xác lập xu hướng mới

Thị trường hồi phục khá tốt trong phiên hôm nay với thanh khoản cũng có sự cải thiện. Cụ thể, kết thúc phiên giao dịch, VN-Index tăng 22,88 điểm (tăng 1,8%) lên 1.293,67 điểm; HNX-Index tăng 5,17 điểm (tăng 1,72%) lên 305,97 điểm.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Khối lượng khớp lệnh trên hai sàn gia tăng so với phiên trước đó nhưng vẫn thấp hơn mức trung bình 20 phiên với 579 triệu cổ phiếu tương ứng với giá trị khớp lệnh đạt 16.783 tỷ đồng. Độ rộng thị trường là tích cực với 483 mã tăng, 96 mã tham chiếu, 147 mã giảm.

Dựa theo các chỉ báo tâm lý và kỹ thuật, KTDU xin trích lược lại nhận định của một số công ty chứng khoán trong ngày 23/7/2021.

Công ty Cổ phần Chứng khoán BIDV (BSC)

Theo quan điểm của BSC, VN-Index đã hồi phục trở lại trong phiên giao dịch 22/7. Dòng tiền đầu tư lan tỏa vào thị trường khi có 7/19 nhóm ngành vận động khả quan so với phiên trước.

Trong khi đó, khối ngoại bán ròng trên sàn HSX và mua ròng tại sàn HNX. Tuy nhiên, thanh khoản thị trường suy yếu với độ rộng thị trường ở trạng thái tích cực vẫn cho thấy dòng tiền đang chảy vào các mã cổ phiếu vừa và nhỏ.

Như vậy, thị trường có thể kiểm tra lại ngưỡng 1,300 điểm trong ngắn hạn trước khi xác lập xu hướng mới.

Công ty Cổ phần Chứng khoán MB (MBS)

Theo MBS, thị trường đóng cửa cao nhất 4 phiên vừa qua giúp chỉ số VN-Index củng cố vùng đáy mới sau nhịp giảm vừa qua.

Trong khi các yếu tố tác động bên ngoài tạm thời được giải tỏa, thì ở trong nước thời gian dập dịch cũng bước vào giai đoạn quyết liệt và chủ động để củng cố sức đề kháng của nền kinh tế qua đó tạo niềm tin cho nhà đầu tư.

Về kỹ thuật, một phiên tăng điểm đưa chỉ số VN-Index lấy lại ngưỡng MA100 với thanh khoản tăng nhẹ và độ rộng tích cực sẽ tạo nền vững cho vùng đáy mới.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt (VDSC)

Như vậy, TTCK đang cố gắng hồi sinh, tuy dòng tiền thực sự chưa mạnh mẽ nhưng cũng giảm đi nhiều lo lắng cho các NĐT đang tham gia TT.

Việc hồi phục của thị trường đã kéo theo nhiều cổ phiếu quay đầu đảo chiều khá ngoạn mục. Với nhịp tăng này, các NĐT có thể chọn những cổ phiếu cơ bản tốt để tích lũy vào TK của mình.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội (SHS)

VN-Index hồi phục khá mạnh (+1,8%) với thanh khoản được cải thiện so với phiên trước đó nhưng vẫn thấp hơn mức trung bình 20 phiên cho thấy lực cầu mua lên là chưa thực sự mạnh, một bộ phận nhà đầu tư vẫn đang thận trọng với diễn biến thị trường.

Khối ngoại duy trì bán ròng 500 tỷ đồng trên hai sàn là một điểm tiêu cực. Tuy nhiên, trên góc nhìn phân tích kỹ thuật, thị trường đang trong sóng hồi phục sau sóng điều chỉnh trước đó và thanh khoản thấp trong giai đoạn này là việc hoàn toàn dễ hiểu.

SHS dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần 23/7, thị trường có thể sẽ tiếp tục hồi phục với target là ngưỡng kháng cự vừa mang tính tâm lý lẫn kỹ thuật quanh 1.300 điểm.

Nhà đầu tư đã nâng tỷ trọng cổ phiếu lên mức trung bình trong phiên 19/7 khi thị trường điều chỉnh về quanh ngưỡng 1.260 điểm nên tiếp tục quan sát thị trường trong phiên tới và có thể canh chốt lời dần nếu VN-Index tiến vào vùng kháng cự trong khoảng 1.300-1350 điểm tùy vào mức độ kỳ vọng của cá nhân.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên. KTDU và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

Như Nguyệt

Theo KTDU

Từ khóa: