Sự kiện hot
khoảng 1 năm trước

Đánh giá thị trường chứng khoán ngày 19/7: VN-Index có thể vẫn chứng kiến sự điều chỉnh vào đầu tuần nhưng sau đó tiềm năng sẽ xuất hiện sự hồi phục

Phiên cuối tuần, TTCK duy trì xu hướng tăng nhẹ và dòng tiền thể hiện sự phân hóa khá rõ nét. Sàn HOSE tăng 5,39 điểm (tăng 0,42%) và chốt phiên tại 1299,31. Sàn HNX góp thêm 1,46 điểm (tăng 0,48%) và đóng cửa tại vùng 307,76. Sàn Upcom cũng có mức tăng +0,35 điểm (+0,41%) và chốt tại 85,33.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Dựa theo các chỉ báo tâm lý và kỹ thuật, KTDU xin trích lược lại nhận định của một số công ty chứng khoán trong ngày 19/7/2021.

Công ty Cổ phần Chứng khoán BIDV (BSC)

Theo quan điểm của BSC, VN-Index duy trì sắc xanh trong cả phiên giao dịch và đóng cửa với mức tăng nhẹ.

Trong khi đó, khối ngoại mua ròng trên sàn HSX và bán ròng trên sàn HNX. Ngoài ra, độ rộng thị trường chuyển sang trạng thái cân bằng với thanh khoản không chênh lệch nhiều so với phiên trước.

Theo đánh giá của BSC, VN-Index có thể vẫn chứng kiến sự điều chỉnh vào đầu tuần nhưng sau đó tiềm năng sẽ xuất hiện sự hồi phục.

Công ty Cổ phần Chứng khoán MB (MBS)

Theo MBS, thị trường đã có phiên đổi trụ thành công khi nhóm cổ phiếu trụ như VIC, MSN,…hay nhóm cổ phiếu bất động sản đã hỗ trợ thị trường đi lên khi nhóm cổ phiếu ngân hàng suy yếu.

Về kỹ thuật, sau nhịp giảm mạnh 155 điểm, tương đương mức giảm gần 11% thị trường đã tìm được vùng hỗ trợ bởi MA100, biên độ thị trường dao động hẹp lại trong khi thanh khoản giảm cho thấy áp lực bán giảm và thị trường có thể đã tìm được vùng đáy ngắn hạn sau nhịp giảm vừa qua. Do vậy, nhà đầu tư có thể giải ngân từng phần với ngưỡng hỗ trợ MA100 và kháng cự MA50.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt (VDSC)

Kết thúc tuần giao dịch đầy sóng gió và TTCK đã có những ngày hồi phục đáng khích lệ, giải tỏa
tâm lý lo lắng cho các NĐT.

Tuy sự phục hồi vẫn chưa thực sự mạnh mẽ với thanh khoản còn hạn hẹp, nhưng nhiều cổ phiếu có tín hiệu tốt bởi các KQQKD Q2 ấn tượng.

Với xu hướng bình phục nhưng chưa lan tỏa rộng, các NĐT có thể giải ngân nhẹ hoặc có thể tận dụng sự phục hồi để lướt sóng những cổ phiếu trong TK của mình để giảm rủi ro, đồng thời chờ TT lấy lại cân bằng để tiếp tục xu hướng.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt (VCSC)

Quan điểm kỹ thuật: Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn (Tiêu cực) và trung hạn (Trung tính) chưa có sự thay đổi ở tất cả các chỉ số. Tuy nhiên, việc VN-Index vẫn chưa vượt qua được kháng cự MA5 tại 1300 điểm khiến cho thị trường chưa thực sự chắc chắn về khả năng hồi phục kỹ thuật.

VCSC dự báo trong phiên giao dịch tới, chỉ số VN-Index và VN30 sẽ tiếp tục có nhịp kiểm định kháng cự MA5 tại 1300 điểm và 1440 điểm.

Nếu có thể vượt qua các mốc này vào cuối ngày với KLGD gia tăng hơn mức hiện tại, hai chỉ số có thể sẽ hướng lên kiểm định các kháng cự MA10 tại vùng 1325 điểm và 1460 điểm, thậm chí là MA20 tại 1340 điểm và 1475 điểm.

Ngược lại, nếu áp lực bán gia tăng trở lại khiến VN-Index đảo chiều từ vùng 1300 điểm, chỉ số này sẽ kiểm định lại hỗ trợ tại 1270 điểm và nhiều khả năng sẽ phá vỡ hỗ trợ ở nhịp giảm lần này nếu KLGD tăng cao trở lại. Ở kịch bản này, VN-Index có thể sẽ thoái lui xuống các hỗ trợ trung hạn thấp hơn tại vùng 1150-1210 điểm.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên. KTDU và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

Như Nguyệt

Theo KTDU

Từ khóa: