Sự kiện hot
khoảng 1 năm trước

Đánh giá thị trường chứng khoán ngày 24/7: VN-Index có thể tiếp tục dao động trong biên độ hẹp

Thị trường 23/7 giao dịch trong biên độ hẹp và có sự tăng giảm trái chiều trên hai sàn. Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index tăng 1,67 điểm (+0,20%) lên 856,75 điểm; HNX-Index giảm 1,45 điểm (- 1,26%) xuống 113,87 điểm.

Đánh giá thị trường chứng khoán ngày 24/7: VN-Index có thể tiếp tục dao động trong biên độ hẹp - Ảnh 1
Ảnh minh họa

Dựa theo các chỉ báo tâm lý và kỹ thuật, KTDU xin trích lược lại nhận định của một số công ty chứng khoán trong ngày 24/7.

Công ty chứng khoán Bảo Việt (BVSC)

Theo quan điểm của BVSC, VnIndex có thể sẽ chịu áp lực điều chỉnh trong phiên giao dịch kế tiếp về vùng hỗ trợ quanh 820-830 điểm khi tâm lý nhà đầu tư vẫn tương đối thận trọng. VnIndex sẽ tiếp tục chịu ảnh hưởng bởi kết quả kinh doanh quý 2 được công bố trong thời gian tới.

Kết quả kinh doanh có thể sẽ chịu ảnh hưởng tiêu cực bởi Covid-19. Bên cạnh đó, việc tái cơ cấu các danh mục của các quỹ ETFs tracking theo các chỉ số như Vn30, VnDiamond và VnFinLead cũng có thể sẽ tạo ra những biến động khó lường trên thị trường.

Chiến lược đầu tư được BVSC đưa ra: Duy trì tỷ trọng danh mục ở mức 25-40% cổ phiếu. Ưu tiên nắm giữ các vị thế trung, dài hạn; Đối với các vị thế ngắn hạn, nhà đầu tư có thể xem xét mở các vị thế mua tại các vùng hỗ trợ chúng tôi đề cập.

Công ty chứng khoán MB (MBS)

Phiên hồi phục mang nhiều tính kỹ thuật, tuy nhiên ngưỡng hỗ trợ ở vùng 850 điểm đang có tín hiệu tin cậy khi cả 2 lần thị trường bị ép về vùng này đều bật lên trong phiên hôm nay.

Thị trường chứng khoán thế giới vẫn tiếp tục hồi phục, thị trường trong nước đang trong tuần cao điểm của mùa công bố lợi nhuận quý 2, do vậy chỉ số VNIndex nhiều khả năng sẽ dao động trong biên độ hẹp phía trên vùng hỗ trợ 840 -850 điểm trong các phiên sắp tới.

Công ty Chứng khoán Rồng Việt (VDSC)

Trong giai đoạn TTCK đang có sự tranh chấp quyết liệt và xu hướng vẫn chưa cũng cố, VDSC khuyến nghị các nhà đầu tư có thể lướt sóng ngắn hạn hoặc thu gom các cổ phiếu có những dữ liệu báo cáo tích cực để đầu tư.

Công ty Chứng khoán BIDV (BSC)

VNIndex đã có trạng thái dao động giằng co quanh ngưỡng 855 điểm trong phiên hôm nay. Dòng tiền đầu tư có sự cải thiện so với phiên hôm trước khi có 7/19 nhóm ngành nào tăng điểm.

Trong khi đó, khối ngoại tiếp tục bán ròng trên cả 2 sàn HSX và HNX. Thanh khoản thị trường không chênh lệch nhiều so với phiên hôm trước, độ rộng thị trường vẫn ở trạng thái tiêu cực cho thấy các nhà giao dịch đang khá thận trọng trong thời điểm hiện tại.

Theo BSC, dự kiến phiên cuối tuần VNIndex có thể tiếp tục dao động trong biên độ hẹp và thử thách sự vững vàng của ngưỡng hỗ trợ 855.

Công ty Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (SHS)

Thị trường giao dịch giằng co trong biên độ hẹp trong hầu hết phiên giao dịch trước khi bật tăng trở lại vào cuối phiên với thanh khoản duy trì trung bình. VN-Index phục hồi kiểm tra lại vùng hỗ trợ quan trọng 860+- (MA20, 50) đã mất trong trong phiên giao dịch trước.

Xu hướng tăng trưởng ngắn hạn của VN-Index đã kết thúc và chuyển sang giai đoạn tích lũy với vùng hỗ trợ ngắn hạn 850+- và kháng cự 860-865. VN30 tương tự cũng tích lũy trong biên độ hẹp với hỗ trợ ngắn hạn 790-795 và kháng cự 805+-.

Điều kiện để VN-Index, VN30 có thể tích cực trở lại là cần vượt vùng kháng cự ngắn hạn trên. Trên thị trường phái sinh, hợp đồng tương lai VN30F2008 phục hồi tốt với mức tăng 5,1 điểm, thu hẹp mức chênh lệch so với VN30 cho thấy tâm lý ngắn hạn phần nào cải thiện nhẹ trở lại. Điều tích cực là dòng tiền ngắn hạn vẫn duy trì và chủ động gia tăng trong thị trường với khá nhiều mã tăng trưởng tốt như SZC, DHC, DBC....

SHS dự báo trong phiên giao dịch tiếp theo 24/07/2020. VN-Index tiếp tục giao động trong biên độ hẹp và nỗ lực phục hồi để lấy lại vùng hỗ trợ 860+-. Nhà đầu tư nên tiếp tục cơ cấu danh mục ngắn hạn khi thị trường phục hồi. Giảm tỉ trọng các mã yếu kém, suy thoái để có thể xem xét cơ cấu gia tăng tỉ trọng vào các mã tăng trưởng tốt hơn thuộc các nhóm mã cơ bản như điện, nước, khu công nghiệp..

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên. KTDU và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

Tạ Thành

Theo KTDU

Từ khóa: